แว่วๆ มาว่า สมาคมฟุตบอล อังกฤษ ไม่ขอเปลี่ยนสังเวียน เวมบลี่ย์ เป็นที่อื่น ถ้าหาก สเปอร์ส ผ่านถึงรอบรองฯ เอฟเอ คัพ

สมาคมฟุตบอล อังกฤษ หรือ "เอฟเอ" ตกเป็นข่าวว่า จะไม่ทำการเปลี่ยนแปลงสนามแข่งขันแต่อย่างใด ถ้าหากว่า ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ สโมสรชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ สามารถผ่านเข้าถึงรอบรองชนะเลิศของศึก เอฟเอ คัพ โดยจะยังยึดใช้สนาม เวมบลี่ย์ เป็นสนามแข่งตามเดิม

ในฤดูกาลนี้ สเปอร์ส ใช้สนาม เวมบลี่ย์ เป็นรังเหย้าของตัวเอง เนื่องจากสนาม ไวท์ ฮาร์ท เลน กำลังอยู่ในช่วงต่อเติมและสร้างใหม่ ซึ่งจากการที่ "ไก่เดือยทอง" ยังอยู่ในเส้นทางการแข่งขัน เอฟเอ คัพ ในรอบที่ 5 ทำให้เกิดกระแสเรียกร้องให้เปลี่ยนสังเวียนการแข่งขัน เพราะถ้าเกิดทีมของ เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ ผ่านเข้าถึงรอบตัดเชือกก็จะเหมือนกับได้เล่นในรังเหย้าของตัวเอง

อย่างไรก็ตามล่าสุด "เดอะ ไทม์ส" สื่อดัง รายงานว่า ทาง "เอฟเอ" ได้ทราบเรื่องดังกล่าว แต่ยืนยันว่าจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงสนามที่ใช้แข่งขันแต่อย่างใด โดยทางแก้ไขนั้นคาดว่าจะให้เสี่ยงทายกันว่าทีมใดจะใช้ห้องแต่งตัวทีมเหย้าหรือเยือน พร้อมกับเอาตราสโมสรออกก่อนชั่วคราว

สำหรับ สเปอร์ส มีโปรแกรมลงเตะ เอฟเอ คัพ รอบ 5 นัด รีเพลย์ กับ โรชเดล ทีมจาก ลีก วัน ที่สนาม เวมบลี่ย์ ในวันที่ 28 ก.พ. นี้ เนื่องจากเกมที่ผ่านมาบุกไปเยือนและทำได้แค่เสมอ 2-2