เมื่อวันอังคารที่ 13 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ฝ่ายดูแลนักกีฬาจากเมืองแทกูได้ต้อนรับคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ณ เมืองพยองชัง จังหวัดคังวอน สถานที่จัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวในขณะนี้ โดยเมืองแทกูมีหน้าที่รับผิดชอบและดูแลตัวแทนนักกีฬาทีมชาติไทยในโอลิมปิกฤดูหนาวครั้งนี้เพื่อเสริมกำลังใจให้กับนักกีฬา ในโอกาสนี้ได้จัดเลี้ยงต้อนรับและจัดเตรียมที่พักให้แก่ทัพนักกีฬาไทย

      คณะนักกีฬาทีมชาติไทยนำโดย นพ.วารินทร์ ตัณฑ์ศุภศิริ รองเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย, นายภูมิชาย วิเชียรสิงห์ รองนายกสมาคมกีฬาสกีและสโนว์บอร์ดแห่งประเทศไทย, นางสาวณุธร ปฏิมาประกร เลขานุการเอกจากสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโซล

      ด้านเจ้าหน้าที่จากเมืองแทกูนำโดยนายฮัน มัน-ซู ผู้อำนวยการ สำนักงานวัฒนธรรม กีฬาและการท่องเที่ยว ประจำเมืองแทกู, สมาคมการกีฬาเมืองแทกู, สมาคมการกีฬาผู้พิการเมืองแทกูศิลปิน และ Daegu Life Sympathy Policy Monitoring Group เป็นต้น และยังมีกองเชียร์จำนวน 200 คนเข้าร่วมและต้อนรับนักกีฬาทางเมืองแทกูได้ให้คำมั่นว่าจะสนับสนุนประเทศไทยอย่างเต็มที่

      ภายหลังจากงานเลี้ยงต้อนรับได้เคลื่อนคณะไปยังศูนย์กีฬาอัลเพนเซียครอสคันทรี สถานที่จัดการแข่งขันกีฬาสกีครอสคันทรี กองเชียร์เมืองแทกูได้โบกสะบัดธงชาติไทยเพื่อให้กำลังใจนายมรรค จันเหลือง นักกีฬาสกีครอสคันทรีประเภทคลาสสิกทีมชาติไทย ที่กำลังแข่งขันอยู่ในขณะนั้น และในวันอาทิตย์ที่ 18 กุมภาพันธ์มีกำหนดการไปให้กำลังใจแก่นายนิโคลา ซาโนน ที่จะเข้าร่วมแข่งขันสกีอัลไพน์ประเภทชายเดี่ยว และเมื่อตัวแทนนักกีฬาทีมชาติไทยมีกำหนดการกลับประเทศไทยเป็นที่แน่นอน เมืองแทกูก็จะร่วมส่งนักกีฬาที่สนามบินอินชอนด้วยความเอาใจใส่และเต็มใจเป็นอย่างยิ่ง

       เดือนสิงหาคม 2017 ที่ผ่านมา เมืองแทกูได้ผูกสัมพันธไมตรีกับกรุงเทพมหานครเมืองหลวงของประเทศไทยให้เป็นเมืองพี่เมืองน้อง “Sister Cities” เมืองแทกูได้เสนอตัวสนับสนุนประเทศไทยในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวครั้งนี้ และได้รับเลือกให้ทำหน้าที่สำคัญนี้ในที่สุด ด้วยโอกาสนี้ทำให้มิตรภาพทางการกีฬาระหว่างเมืองแทกูและประเทศไทยแน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น