พีทีที ระยอง ดันดาวรุ่งจากทีมอะคาเดมี่ยู19 ขึ้นมาเล่นชุดใหญ่ 3 ราย ลุยศึกไทยลีก 2 ฤดูกาล 2018

"พลังเพลิง" พีทีที ระยอง ทีมดังจากศึกไทยลีก 2 เดินหน้าผลักดันนโยบายการปั้นเด็กจากอะคาเดมี่ โดยล่าสุดทำการส่งชื่อ 3 เยาวชน จากทีมชุดยู19 ขึ้นมาเล่นชุดใหญ่ลุยลีกอาชีพครั้งแรกในฤดูกาล 2018

นักเตะทั้ง 3 รายประกอบไปด้วย วุฒิพงษ์ แย้มศิริ อายุ19 ปี ตำแหน่งกองหลัง เจ้าของความสูง 185 ซม. ,ณัฐภัทร หาญกิจ อายุ 19 ปี กองกลาง และ ภัทร ปรีดายุทธ อายุ 19 ปี ตำแหน่งกองหน้า

"ต้องขอขอบคุณ "โค้ชแจ๊ค" ศรานุวัฒน์ นุศาสตร์สังข์, ผอ.โจ ทวีศักดิ์ โมราศิลป์, คุณนิรันดร์ เจียรสนอง ผู้จัดการทีม และทีมงานอะคาเดมี่ทุกคน รวมถึงคุณ สรัญ รังคสิริ ประธานสโมสร, "มาดามแป้ง" กมลวรรณ วงศ์วิลัย ผู้จัดการทีม และ "โค้ช โจ" ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น เฮดโค้ชทีมชุดใหญ่ ที่เชื่อมั่นในตัวพวกผม ผมจะทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด และพัฒนาฝีเท้าเพื่อขึ้นมาเป็นกำลังหลักของทีมในอนาคตให้ได้ " ดาวรุ่ง "พลังเพลิง" กล่าว

นาย สรัญ รังคสิริ ประธานสโมสร พีทีที ระยอง เปิดเผยว่า การเซ็นสัญญากับนักเตะเยาวชนของสโมสรฯ ในครั้งนี้ เนื่องจากที่ผ่านมาสโมสรฯมีนโยบาย ที่ต้องการผลักดันนักเตะเยาวชนของสโมสรฯ มาโดยตลอดนับตั้งแต่ได้มีการก่อตั้งทีมเยาวชนของสโมสรฯขึ้น 

“ในปีนี้อะคาเดมี่ของเราได้สร้างเยาวชนที่เป็นผลผลิตสโมสรฯ ก้าวขึ้นมาสู่ทีมมาอย่างต่อเนื่อง และครั้งนี้เราได้นักเตะเยาวชน 3 คนที่สามารถก้าวขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ โดยทั้ง  3 คน ถือเป็นนักเตะที่มีฝีเท้าที่ยอดเยี่ยมและผ่านการคัดกรองจากทีมงานสตาฟฟ์โค้ชเป็นอย่างดี” 

ประธานสโมสรพีทีที ระยอง กล่าวต่ออีกว่า " สโมสรฯต้องขอแสดงความยินดีกับนักเตะเยาวชนทั้ง 3 คน ที่สามารถก้าวขึ้นมาเป็นนักเตะอาชีพ ภายใต้สโมสรพีทีที ระยอง อย่างแท้จริง และตนเชื่อว่าการที่ นักเตะทั้ง 3 คนได้ เซ็นสัญญาเป็นนักเตะอาชีพในครั้งนี้จะแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่ให้กับนักเตะรุ่นน้องๆในอะคาเดมี่ มากยิ่งขึ้น และ สโมสรฯ เองพร้อมที่ผลักดันให้นักเตะเยาวชนของสโมสรฯ ทั้ง 3 คน ให้พร้อมเต็มที่สำหรับการก้าวขึ้นเป็นกำลังหลักของทีมในอนาคตอย่างเต็มที่ "

ภาพ: ptt rayong