โมราต้า ออกมาเปิดใจแล้ว! ทำไมถึงฟอร์มตกสุดๆ ในพักหลังๆ จนถูกด่าเช้าด่าเย็น ไม่เว้นแม้กระทั่งสาวกทีมตัวเอง

อัลบาโร่ โมราต้า ดาวยิงหน้าหล่อขวัญใจสาวๆ ของ เชลซี สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาเปิดเผยถึงสาเหตุที่เจ้าตัวฟอร์มตกลงไปในพักหลังจนโดนวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก โดยชี้ว่าเป็นเพราะตนนั้นฝืนลงเล่นซ้ำๆ ทั้งที่มีอาการบาดเจ็บติดตัวนั่นเอง

โมราต้า เริ่มถูกหลายๆ ฝ่ายวิจารณ์ รวมไปถึงจากแฟนบอลทีมตัวเองด้วยเรื่องฟอร์มการยิงประตูนับตั้งแต่ใช้โอกาสเปลืองในการเจอกับ อาร์เซน่อล ช่วงเดือนมกราคมที่่ผ่านมา ก่อนจะมาได้รับบาดเจ็บและหายหน้าหายตาไปหลายเกมเมื่อไม่นานมานี้ ทำให้ตอนนี้ เชลซี เหลือใช้กองหน้าแค่เพียงรายเดียวเท่านั้น ซึ่งก็คือ โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ ที่เพิ่งเซ็นสัญญาเข้ามาใหม่จาก อาร์เซน่อล

ล่าสุดตัวหัวหอกทีมชาติ สเปน ได้ออกมาชี้แจงถึงสาเหตุที่ฟอร์มตกลงไปแล้ว โดยระบุว่า "อันโตนิโอ คอนเต้ เป็นคนที่เดิมพันกับผมมากๆ และ เชลซี ก็เป็นสโมสรที่ยิ่งใหญ่ใหญ่ นี่เป็นที่ๆ ให้โอกาสผมลงเล่นตัวจริง และได้เติบโตมากขึ้น ผมมีความสุขมากๆ กับที่นี่ ผมเริ่มต้นได้สวย จนกระทั่งมันมีปัญหาอาการบาดเจ็บเข้ามา ผมทำพลาดมากๆ ในเรื่องนี้ เพราะผมฝืนลงเล่นทั้งที่มีอาการบาดเจ็บติดตัวอยู่ ผมต้องเจอกับช่วงเวลาที่ย่ำแย่กับการยิงประตูมากมายทั้งที่มันเป็นโอกาสทอง ดังนั้นตอนนี้ต้องต่อสู้และทำทุกอย่างเพื่อกลับมาทั้งเรื่องของสภาพร่างกายและจิตใจ"