ทำไมถึงทำกับฉันได้! เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือลิเวอร์พูล ยอมรับตรงๆ ว่า เขาไม่รู้ว่าอนาคตของ 'ซิมง มิโญเลต์' นายทวารตัวสำรองหมาดๆ เป็นอย่างไรหลังจากตัดสินใจที่จะหยุดนโยบายโรเตชั่นผู้รักษาประตู

         อนาคตในถิ่นแอนฟิลด์ของนายทวารทีมชาติเบลเยี่ยม 'ซิมง มิโญเล่ต์' มีอันต้องสั่นคลอนครั้งใหญ่อีกครั้ง เมื่อบอสใหญ่ชาวเยอรมันที่แต่ก่อนใช้กลยุทธ์หมุนเวียนใช้งานตัวเขากับลอริส คาริอุส ปัจจุบันเลือกแล้วที่ใช้นายทวารหน้าหล่อชาวเยอรมันเป็นมือ 1 อย่างสิ้นข้อสงสัย
 
 
       เจอร์เก้น คล็อปป์ ยอมรับว่าไม่ค่อยแน่ใจในอนาคตของผู้รักษาประตูวัย 29 ปีอย่างซิมง มิโญเล่ต์ หลังจากที่ตัดสินใจยกเลิกนโยบายโรเตชั่นที่เคยใช้ในการแข่งขันบอลถ้วยต่างๆ ซึ่งนั่นก็หมายความว่า ลอริส คาริอุส ที่เพิ่งกระชากตำแหน่งถุงมือเบอร์ 1 มาจากมิโญเล่ต์เมื่อเดือนที่แล้ว จะยังคงลงยืนเฝ้าเสาในเกมแชมเปี้ยนส์ลีกกับปอร์โต้ในค่ำคืนนี้ (14 กุมภาพันธ์ 2561) 
 
        เมื่อถามว่าถึงอนาคตของนายทวารชาวเบลเยี่ยมที่เพิ่งออกสตาร์ทเป็นตัวจริงแค่ 2 เกมในปี 2018 และอาจจะต้องถูกขายออกไปในช่วงซัมเมอร์นี้หรือไม่นั้น กุนซือชาวเยอรมันก็ปฏิเสธที่จะคาดเดาถึงอนาคตของลูกทีม "ไม่มีใครรู้ถึงอนาคต ผมก็ไม่รู้เกี่ยวกับอนาคต ธุรกิจนี้ก็เป็นเหมือนเดิมมาโดยตลอด ก็คือพูดอะไรเกี่ยวกับเรื่องนั้นไม่ได้ มันไม่ใช่เรื่องของผมที่จะคิดถึงสิ่งต่างๆ เหล่านี้ ผมต้องตัดสินใจสำหรับคืนวันพรุ่งนี้ (หมายถึงเกมคืนนี้) ก็แค่นั้น ไม่มีปัญหาครับ"
 
         ส่วนความเคลื่อนไหวในอินสตาแกรมส่วนตัวของซิมง มิโญเล่ต์ นั้น เจ้าตัวยังคงอัพเดตภาพการซ้อมของตัวเองและทีมลิเวอร์พูล และยังคงมุ่งมั่นที่จะกลับมายึดตำแหน่งตัวจริงโดยเขียนแคปชั่นไว้ว่า "อย่าสูญเสียสมาธิที่จะมุ่งไปสู่เป้าหมายของตัวเอง เพราะมันจะกำหนดความเป็นจริงของคุณ #LFC #YNWA" 
        งานนี้ก็มีผู้ติดตามเข้าไปแสดงความคิดเห็นมากมายและแบ่งฝ่ายกันอย่างเห็นได้ชัด มีทั้งฝั่่งที่ไม่พอใจในฟอร์มการเล่นของมิโญเล่ต์กับความเห็นอย่างเช่น "ยังไม่ใช่ผู้รักษาประตูที่ถูกขายออกไปอีกเหรอ?" "คุณไม่ดีพอสำหรับ LFC หวังว่าเป้าหมายของคุณก็คือเล่นฟุตบอลที่อื่นเพราะเราคิดว่า LFC จะซื้อผู้รักษาประตูใหม่ในช่วงซัมเมอร์ คุณทำผิดพลาดมากมาย #YNWA" "โทษนะ คุณหมายถึงเป้าหมายของตัวเองหรือประตูของตัวเอง" ฯลฯ และมีอีกมากมายที่ออกมาปกป้องผู้รักษาประตูคนนี้ไม่ว่าจะเป็น "เป็นบ้าอะไรถึงมาคอมเมนต์เรื่องลบๆ? เขายังเป็นนักเตะลิเวอร์พูลและสมควรได้รับการสนับสนุนจากพวกเราไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม 'คุณจะไม่มีวันเดินเดียวดาย' มันมีความหมายเฉพาะกับนักเตะบางคนเหรอ?" "เชิดหน้าเข้าไว้ มิงส์! โอกาสของนายจะมา และเมื่อมันมา นายต้องคว้ามันไว้ YNWA" "พวกเราบางส่วนยังคงเชื่อในตัวคุณ เดินหน้าต่อไปนะ คุณจะไม่มีวันเดินเดียวดาย คนบางส่วนเขาลืมการเซฟอันยอดเยี่ยมของคุณไปแล้วแต่มีแค่แฟนที่แท้จริงเท่านั้นที่จะอยู่กับทีมเสมอ"
       ลิเวอร์พูลจะออกไปเยือนเอฟซี ปอร์โต้ ทีมจาก พรีเมร่า ลีกา โปรตุเกส ในรอบ 16 ทีมฟุตบอล ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก นัดแรก คืนนี้ (14 กุมภาพันธ์ 2561) ในเวลา 02.45 น. (ประเทศไทย)