​อองรี แนะนำ แรชฟอร์ด ว่าควรคิดย้ายออกจาก แมนฯ ยูไนเต็ด ถ้าหากยังนั่งเป็นตัวสำรองแบบซีซั่นนี้ โดยชี้ส่งผลต่อพัฒนาการฝีเท้า

เธียร์รี่ อองรี ตำนานดาวยิง อาร์เซน่อล ยักษ์ใหญ่แห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เอ่ยปากแนะนำให้ มาร์คัช แรชฟอร์ด หัวหอกอนาคตไกลจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เก็บข้าวของย้ายออกจากถิ่นโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ถ้าหากยังต้องนั่งเป็นตัวสำรองเหมือนในช่วงที่ผ่านมา เพราะมันส่งผลต่อการพัฒนาและการเรียนรู้ระหว่างเกมการแข่งขัน

ตำนานดาวยิง "ไอ้ปืนใหญ่" แนะนำหัวหอกวัย 20 ปี ซึ่งไม่ได้ออกสตาร์ทตัวจริงให้กับ แมนฯ ยูไนเต็ด ในลีกมาแล้ว6 นัด โดยระบุว่า "หนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับผมคือคุณต้องจำเป็นต้องได้ลงเล่น คุณไม่สามารถนั่งเป็นตัวสำรองและพลาดโอกาสลงสนามหลายๆเกมได้หรอก เพราะมันจะทำให้คุณพลาดการเรียนรู้ระหว่างเกมและหยุดช่วงเวลาดีๆของคุณเอาไว้ด้วย ซึ่งยกตัวอย่างง่ายๆเลยก็คือ แรชฟอร์ด เขามีสถานการณ์ที่คล้ายๆกับ ไมเคิ่ล โอเว่น ตอนเป็นดาวรุ่ง แต่ตอนนั้น โอเว่น ได้ลงเล่น ได้ลงเล่น และได้ลงเล่น"

"แต่กับ แรชฟอร์ด ในเวลานี้ เขาไม่สามารถสร้างประโยชน์ให้กับทีมได้เหมือนกับตอนที่เปิดตัวขึ้นมาเล่นกับทีม เพราะบางครั้งเขาถูกจับโยกไปเล่นทางขวา บางครั้งก็ทางซ้าย ดังนั้นการย้ายทีม คือคำพูดที่ชัดเจน แน่นอนจากมุมมองตรงนี้ แรชฟอร์ด คงต้องการเล่นให้กับ แมนฯ ยูไนเต็ด ต่อไป แต่เขาจะได้โอกาสลงสนามยากมากขึ้น เมื่อ อเล็กซิส ซานเชซ ย้ายเข้ามา ดังนั้นผมคิดว่าเมื่อจบฤดูกาลนี้ บางทีเขาอาจจะคิดว่าจะอยู่กับทีมต่อมั้ย ?"