เฮดโค้ชอารมณ์ดีของทีมการท่าเรือ เอฟซี เผยข่าวดีเตรียมได้ตัว มิดฟิลด์ชาวเกาหลีใต้ หายเจ็บกลับมาช่วยทีมเกมดวล เมืองทอง ชี้เป็นอาวุธเด็ดในการบุกพิชิตกิเลนผยอง

“เซอร์เด็จ” จเด็จ มีลาภ หัวหน้าผู้ฝึกสอน การท่าเรือ เอฟซี ออกมาเปิดเผยข่าวดีให้แฟนคลับสิงห์เจ้าท่า เตรียมได้ตัว คิม ซุง ฮวาน กองกลางตัวเก่งชาวเกาหลีใต้ สลัดอาการบาดเจ็บกลับมาช่วยทีมทันเวลาลงเล่นเกมบิ๊กแมตช์ที่  การท่าเรือ เอฟซี  จะบุกไปเยือน เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2561
 
"เกมพบกับ เมืองทอง เราได้รับข่าวดีเมื่อ คิม( คิม ซุง ฮวาน) จะหายเจ็บกลับมาช่วยทีมได้ทันเวลา จริงๆผมวางเขาเป็นตัวหลักในแผงมิดฟิลด์ของทีมการท่าเรือ เพราะเขามีทีเด็ดจากการเปิดบอลวางบอลยาวได้แม่นยำ ซึ่งปีนี้เรามีตัวริมเส้นความเร็วสูงหลายคน ในจุดนี้น่าจะทำให้เรามีความหลากหลายมากขึ้นในเกมพบกับ เมืองทอง"

สำหรับ คิม ซุง ฮวาน เล่นได้ทั้งกองกลางตัวรับ และ แบ็คขวา โดยถือเป็นหนึ่งในผู้เล่นระดับแถวหน้าของบ้านเกิด เมื่อผ่านการค้าแข้งกับหลายทีมดัง ไม่ว่าจะเป็น ซองนัม อิลวาน , ซังจู ซังมู และ อุลซาน ฮุนได ที่สำคัญยังเคยคว้าแชมป์เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก กับ ซองนัม อิลวาน ด้วยเมื่อปี 2010 ซึ่งเป็นตัวจริงในเกมนัดชิงชนะเลิศ