ครบรอบ 1 ทศวรรษ "ใบหยก รัน-อัพ" วิ่งมาราธอนแนวตั้ง เตรียมจัดใหญ่เพิ่มประเภททีมครอบครัว (วิ่งผลัด 3 คน) ครั้งแรกในประเทศไทยแข่งวันที่ 18 มี.ค.นี้

นายพันธ์เลิศ ใบหยก ประธานกลุ่มดรงแรมใบหยก พร้อมด้วย นายสรัญ รังคสิริ ที่ปรึกษาด้านกีฬา บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน), นายประสาร จิรชัยสกุล ประธานสมาพันธ์และมูลนิธิสมาพันธ์ชมรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพไทย, นายทวีเดช ทองอ่อน ผู้อำนวยการกองตลาดภูมิภาคภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.), ดร.อารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด และ นาวาอากาศเอก (พิเศษ) นายแพทย์ไพศาล จันทรพิทักษ์ ผู้อำนวยการอาวุโสโรงพยาบาลกรุงเทพ ฝ่ายกิจกรรมพิเศษ ร่วมแถลงข่าววิ่งมาราธอนแนวตั้งพิชิตยอดตึกสูง "พีทีที ใบหยก รัน-อัพ อินเตอร์เนชั่นแนล 2018" วิ่งแตะขอบฟ้า ท้าแรงโน้มถ่วง ณ ห้องคอนเทนท์ สเปซ ชั้น 19 เมื่อวันที่ 13 ก.พ.ที่ผ่าานมา ซึ่งกำหนดแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 18 มี.ค.2561 เริ่มสตาร์ทที่บริเวณหน้าโรงแรมใบหยก สกาย (ติดถนนราชปรารภ) ตั้งแต่เวลา 07.00 น.

สำหรับ มาราธอนแนวตั้งพิชิตยอดตึกสูง "พีทีที ใบหยก รัน-อัพ อินเตอร์เนชั่นแนล 2018" จัดต่อเนื่องมาถึงปีที่ 10 ได้มีการพัฒนาปรับปรุงระบบการแข่งขัน โดยมี สมาพันธ์เดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทย เป็นผู้ควบคุมการตัดสินจนเป็นที่นิยมและยอมรับจากนักวิ่งชาวไทยและชาวต่างชาติ ซึ่งกิจกรรมนี้ได้ถูกบรรจุเป็นปฏิทินการแข่งขันวิ่งรัน-อัพระดับนานาชาติที่ทุกคนต่างเฝ้ารอคอย ประกอบกับตึกใบหยกยังเป็นแลนด์มาร์กสำคัญของกรุงเทพฯ ที่สร้างชื่อเสียง และดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ จึงเป็นการประชาสัมพันธ์ประเทศอีกอีกทางหนึ่ง และในโอกาสครบรอบ 1 ทศวรรษได้เพิ่มประเภททีมครอบครัว (วิ่งผลัด 3 คน) เป็นครั้งแรกในเมืองไทย เพื่อเปิดโอกาสให้ครอบครัวได้ร่วมกิจกรรมท้าทาย เพราะการวิ่งมาราธอนแนวตั้งถือเป็นการพิสูจน์ความแข็งแกร่งของร่างกายและจิตใจกับครั้งหนึ่งในชีวิต "ชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ คือ ชนะใจตัวเอง"

ผู้สมัครทุกคนจะได้รับอาหาร-เครื่องดื่ม-เหรียญ-เสื้อที่ระลึก สำหรับผู้ชนะประเภททีมครอบครัว (วิ่งผลัด 3 คน) จะได้รับถ้วยเกียรติยศพร้อมเงินรางวัล ผู้ชนะเลิศประเภทบุคคลแต่ละรุ่นจะได้รับถ้วยเกียรติพร้อมเงินรางวัลและของที่ระลึก (ตามเงื่อนไข) นักกีฬาที่ทำเวลาดีที่สุดจะได้จารึกชื่อใน "ฮอลล์ ออฟ เฟรม" บนชั้นสูงสุดของตึกใบหยกอย่างถาวร สำหรับนักวิ่งที่สามารถวิ่งเข้าเส้นชัยตามเวลาที่กำหนดจะได้รับประกาศนียบัตร

นอกจากนี้ยังมีรางวัลสำหรับผู้ทำลายสถิติ และรางวัลจับสลากอีก 50 รางวัล มูลค่ารวมกว่า 300,00 บาท อาทิ รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่น ฮอนด้า ซูเปอร์ คับ 2018 จากบริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด, ผลิตภัณฑ์รองเท้าแพน รุ่นพรีเดเตอร์, เครื่องกรองน้ำเอสเซ่นส์ และพัดลมไอเย็นฮันนี่เวล รุ่นซีแอล 201 เออี จากบริษัท มาซูม่า (ประเทศไทย) จำกัด ฯลฯ ทั้งยังมีการออกบูธแจกสินค้า-กิ๊ฟเซตผลิตภัณฑ์อีกเพียบ โดยเฉพาะ บริษัทไทยเบฟเวอเรจ นำเครื่องดื่มมาบริการให้ทุคนที่เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ด้วย

ค่าสมัคร 500 บาท สมัครได้ที่โรงแรมใบหยก สกาย ชั้น 18 (ใบหยกไดร์ฟวิ่งเร้นจ์) ดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.facebook.com/Baiyoke Run-up สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร.080-802-3444, 080-802-3555 รับจำนวนจำกัด และไม่รับสมัครหน้างาน