เฮดโค้ชลูกยางหนุ่มเมืองย่าโมชี้ชัดเกมดับชัยวิสาขาสุดสำคัญต่อทิศทางทีม เชื่อการลุ้นแชมป์จะต้องวัดถึงเกมสุดท้ายที่จะไปเยือนพิษณุโลก

สมบูรณ์ สุคนธพงศ์ ผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอล นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี ประเภททีมชาย ระบุทีมของตนผ่านเกมที่ยากที่สุดมาแล้ว หลังเปิดบ้านเอาชนะ วิสาขา (เอ็นเค) เชื่อมั่นศักยภาพทีมพร้อมไล่ล่าแชมป์ไทยแลนด์ลีก

หนุ่มเมืองย่าโมไล่ทุบชนะ วิสาขา (เอ็นเค) 3-0 เซต ด้วยคะแนน 25-19, 25-15, 25-18 เกมวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก 2017-18 นัดที่ 11 เมื่อ 10 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมา รั้งจ่าฝูงของตาราง ด้วยผลงานชนะ 10 แพ้ 1 มี 29 แต้ม

"เกมกับวิสาขา (เอ็นเค) เราต้องเอาชนะให้ได้เพราะเป็นเกมที่สำคัญที่สุดก็ว่าได้ เอ็นเคเป็นเครื่องพิสูจน์เรา ถ้าเราพลาด เราก็อาจจะหมดหวังในการที่จะขึ้นไปเป็นหัวตารางหรือเป็นแชมป์ แต่เกมนี้นักกีฬาทุกคนทุ่มเทแล้วก็ทำการบ้านกันดีมาก"

"ผมมั่นใจในศักยภาพของนักกีฬา เพราะการฝึกซ้อมเราพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ เราพยายามทำการบ้านเพื่อเจอกับคู่ต่อสู้ในทุกๆทีม นักกีฬาทุกคนมีความกระหาย ในเรื่องของการฟันฝ่าเกมหรืออุปสรรคต่างๆ ตอนนี้พวกเราพร้อมมากๆ"

"หลังจากนี้ เรามองไปที่ไดมอนด์ฟู้ดในเกมนัดสุดท้ายแล้ว แต่เราก็ไม่ได้ประมาท สำหรับ 2 เกมที่เหลือ ทั้งกับเกษตรศาสตร์และขอนแก่น เราจะถือว่าเป็นลางบอกโชคของเรา ต้องชนะ แล้วก็ต้องสกอร์ 3-0 ให้ได้" โค้ชสมบูรณ์ กล่าว