ล้มแล้วต้องลุก! อัลเลกรี ชี้ลูกทีมเรียนรู้จากความผิดหวังจากเวที แชมเปี้ยนส์ ลีก ในอดีต ลั่นการดวลแข้งกับทัพ 'ไก่เดือยทอง' มีโอกาสเข้าวิน 50-50

มัสซิมีเลียโน่ อัลเลกรี ยอดกุนซือของทีมยูเวนตุส ยักษ์ใหญ่จากเวทีกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าลูกทีมได้เรียนรู้จากความผิดหวังจากเวทียูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ในช่วงหลายปีหลัง ก่อนที่พวกเขามีคิวต้องเผชิญหน้ากับ ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ส ทีมดังจากพรีเมียร์ลีก ในวันอังคารที่ 13 ก.พ. นี้

ทัพ'เบียนโคเนรี่' เข้ารอบชิงชนะเลิศในเวทียุโรปนี้ได้ถึง 2 ครั้งจาก3ครั้งหลังสุด แต่ต้องผิดหวังมาโดยตลอด ซึ่งอัลเลกรีมองว่า เกมในรอบนี้ มีความสำคัญมาก แต่ลูกทีมของเขาต้องเติมโตขึ้นจากความผิดหวังในปีที่ผ่านมา

กุนซือชาวอิตลาวัย 50 ปี ได้กล่าวว่า "มันเป็นเกมที่สูสีมาก พวกเรามีโอกาส 50-50 ซึ่งพวกเราต้องโฟกัสกับเกมในวันพรุ่งนี้ และต้องระวังให้มาก พวกเราต้องไม่ยกย่องนักเตะของสเปอร์สจนเกินไป พวกเราต้องใช้สมองและแท็คติก เพราะว่าพวกเขาเป็นทีมที่แข็งแกร่ง สโมสรและทีมมีความมั่นใจมากขึ้นในเวทียุโรป เพื่อที่จะให้ได้ผลการแข่งขันที่ดี และประสบความสำเร็จ"พรุ่งนี้(13 ก.พ. 61) พวกเราจะเล่นเกมที่ยอดเยี่ยมด้วยแท็คติกที่วางมาเพราะมิฉะนั้น ถ้าเรามัวแต่โฟกัสในแง่กายภาพ เราอาจเจ็บตัวได้ พวกเราต้องทำการบ้านอย่างหนักเพื่อวางกลยุทธ์เพื่อต่อสู้กับพวกเขา"