เอเอฟเอฟ ส่งเทียบเชิญฟุตบอลหญิงไทยรุ่น 19 ปี ไปร่วมเก็บตัวอุ่นเครื่องที่ ออสเตรเลีย โดยจะเปิดคัดแข้งใหม่ไปลุยแดนจิงโจ้ วันที่ 16 กุมภาพันธ์นี้

นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ และชุด 19 ปี เผยข่าวดี เตรียมส่งชบาแก้ว 19 ปี ร่วมแคมป์และอุ่นเครื่องที่ ออสเตรเลีย ในเดือนมีนาคม หลังได้รับคัดเลือกให้เป็นตัวแทนจาก สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน (เอเอฟเอฟ) โดยจะเปิดคัดนักเตะหน้าใหม่ 16 กุมภาพันธ์นี้ 

"มาดามแป้ง" เผยว่า "เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ทางสมาคมฯ ได้รับหนังสือจาก เอเอฟเอฟ แจ้งเชิญให้ทีม 19 ปีของเรา เป็นตัวแทนไปร่วมแคมป์และอุ่นเครื่องกับทีม 19 ปี ของออสเตรเลีย ซึ่งเป็นโครงการพัฒนาเยาวชนหญิงของเขาที่ถือเป็นประโยชน์มากๆ ด้วยการเชิญทีมจากภูมิภาคต่างๆ สลับกัน ไปร่วมซ้อมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างกัน และจัดให้มีการอุ่นเครื่อง 1 นัด ก็ถือเป็นประโยชน์มากทั้งเขาและเรา"

"เราจึงได้ส่งทีมไปตามคำเชิญ โดยตอนนี้ได้เสนอแผนเตรียมทีมระยะสั้นไปยังสมาคมฯ แล้ว เบื้องต้นจะจัดให้มีการคัดเลือกนักกีฬาก่อน เพราะปัจจุบันเหลือตัวหลักประมาณ 10 คน นอกนั้นอายุเกินจากเกณฑ์แล้ว เพื่อต้องการให้ได้นักกีฬาหน้าใหม่จากทั่วประเทศมาเติมเต็มทีม เพื่อให้การเตรียมทีมเป็นไปตามแผน"

สำหรับการคัดเลือกนักกีฬาฟุตบอลหญิงรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะมีขึ้นในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 08.00-12.00 น. ที่สนาม 1 การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก นักเตะที่มาคัด ต้องเป็นผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 1 มกราคม 2543 - 31 ธันวาคม 2545 และต้องนำเอกสารมาดังนี้ สำเนาพาสปอร์ต, สำเนาหน้าสแตมป์เดินทางเข้าประเทศต่าง, สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน, สำเนาทะเบียนบ้าน, รูปถ่ายสีขนาด 2 นิ้ว จำนวน 1 ใบ