สตีฟ นิโคล บอก คล็อปป์ หากอยากให้ ลิเวอร์พูล ดูมีมาตรฐานที่ดีขึ้น จำเป็นต้องโละนักเตะตามลิสต์นี้ทิ้งซะ ??? จะมีใครบ้างต้องไปดูในบทสัมภาษณ์

สตีฟ นิโคล ตำนานดาวเตะ ลิเวอร์พูล สโมสรชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกโรงเปิดปากแนะนำ เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือชาวเยอรมันว่า ให้กำจัดนักเตะส่วนเกินบางคนออกไป และในขณะเดียวกันก็ห้ามปล่อยเหล่าบรรดาแข้งหลักไปเช่นกัน เพื่อสร้างมาตรฐานทีมให้ดียิ่งขึ้น

สำหรับ ลิเวอร์พูล ก็มีข่าวลือมากมายว่าจะเสียนักเตะหลายคน ซึ่งก่อนหน้านี้พวกเขาเพิ่งเสียดาวเตะเบอร์ 1 ของทีมอย่าง ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ ไปให้กับ บาร์เซโลน่า ด้วยค่าตัว 142 ล้านปอนด์ (5,964 ล้านบาท) โดยล่าสุดทาง นิโคล ได้ออกมาแนะนำ คล็อปป์ ถึงวิธีการยกระดับมาตรฐานทีม ซึ่งขั้นตอนแรกคือจัดการส่วนเกินออกไปให้หมด และอย่าปล่อยตัวหลักออกจากทีมเด็ดขาด

ตำนานแข้งแห่งทัพ "หงส์แดง" ให้สัมภาษณ์ว่า " โมฮาเหม็ด ซาลาห์ จะไปไหนไม่ได้ทั้งนั้น มันไม่ควรเกิดขึ้นกับ ลิเวอร์พูล อีกแล้ว เพราะคุณเพิ่งเสีย ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ นักเตะที่ดีที่สุดของทีมไป ดังนั้นคุณไม่ควรเสียเพิ่มไม่ได้อีกแล้ว สำหรับผม ลอริส คาริอุส ควรจะอยู่ต่อ ผมคิดว่าคุณกำลังมองหาโกล์มือ 1 อยู่ แต่เขาเพิ่งอายุ 20 ต้นๆ เท่านั้นยังมีเวลาอีกเยอะในการพัฒนาฝีมือ ดังนั้นเขาไม่ควรไปไหน ส่วน อดัม ลัลลาน่า เพิ่งเจ็บหายกลับบมา เขาไม่ค่อยได้เล่นเพราะบาดเจ็บรบกวน ดังนั้นเราต้องให้เวลาเขาเรียกความฟิต และเขาไม่ควรย้ายไปไหนเช่นกัน 

"เราเพิ่งจ่ายจำนวนไม่น้อยเพื่อให้ได้มา เวอร์จิล ฟาน ไดค์ แต่ เดยัน ลอฟเรน สมควรอยู่ต่อ บางครั้งคุณจำเป็นต้องรักษาแกนหลักเอาไว้บ้าง แต่ในส่วนของ เอ็มเร่ ชาน ผมคิดว่าเขาไม่ต่อสัญญากับเราอยู่แล้ว แน่นอนเขาจะไปจากทีม รวมไปถึง อัลแบร์โต้ โมเรโน่ เป็นอีกคนที่ทำให้ทีมต้องผิดหวังหลายครั้งถึงเวลาที่ต้องโละเสียที และเมื่อพิจารณาจากมาตรฐานของผมและมาตรฐานของสโมสร รวมถึงมาตรฐานของตัวนักเตะเองด้วย สมควรที่ แดเนี่ยล สเตอร์ริดจ์ จะไปจากเราได้แล้วเหมือนกัน"