​ฟังให้ชัด ! เอร์เรร่า ยืนยัน ไม่เกี่ยวข้องกับการล็อคผล ในสมัยที่เล่นอยู่กับ ซาราโกซ่า พร้อมลั่นตนเองรักในการเล่นแบบขาวสะอาด

อันเดร์ เอร์เรร่า มิดฟิลด์ทีมชาติ สเปน ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แถลงการณ์ปฏิเสธเรื่องมีเอี่ยวล็อคผลการแข่งขันสมัยยังค้าแข้งอยู่กับ เรอัล ซาราโกซ่า ทีมจากลีกแดน "กระทิง" เมื่อปี 2011 โดยยืนยันหากถูกเรียกตัวไปขึ้นศาล ก็พร้อมจะให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่

เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นจาก เกมที่ ซาราโกซ่า ชนะ เลบันเต้ 2-1 พร้อมกับรอดตกชั้น และเป็นทาง เดปอร์ติโบ ลา คอรุนญ่า ต้องร่วงลงสู่ ลีกา อเดลันเต้ ที่ตกชั้นไปแทน โดยอัยการแดน "กระทิง" ได้ทำการสอบสวนและเชื่อว่าทีมของ ซาราโกซ่า ซึ่งขณะนั้น เอร์เรร่า เป็นนักเตะในทีม ได้จ่ายเงินให้กับผู้เล่น เลบันเต้ เพื่อล็อคผลการแข่งขัน และเตรียมเรียกตัวมาสอบสวน

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด เอร์เรร่า แถลงปฏิเสธเรียบร้อย โดยระบุว่า "ผมเคยพูดไปแล้วเมื่อปี 2014 ในตอนที่ประเด็นนี้ถูกหยิบมาเป็นประเด็นอีกครั้ง ผมเองไม่เคยเกี่ยวข้องใดๆกับการล็อคผลการแข่งขัน ถ้าผมถูกเรียกตัวไปขึ้นศาล ก็พร้อมให้ความร่วมมือเต็มที่ เพราะผมเป็นผู้บริสุทธิ์ ผมรักฟุตบอล และรักในการเล่นแบบขาวสะอาดทั้งในและนอกสนาม"