พิสมัย ควง วราภรณ์ รีเทิร์นซ้อม เร่งฟื้นฟูร่างกาย โค้ชหนึ่ง รับยังหวังร่างกายนักเตะพัฒนาถึงขีดสุดก่อนถึงศึก ชิงแชมป์เอเชีย พร้อมชี้ชัด ยังรอคอนเฟิร์ม ทีมลับแข้ง ฟีฟ่าเดย์

พิสมัย สอนไสย์ และ วราภรณ์ บุญสิงห์ สองนักเตะตัวหลัก ทัพ 'ชบาแก้ว' ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุด เตรียมทีมทำศึก ชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่ประเทศจอร์แดน ระหว่างวันที่ 7-22 เมษายน  เริ่มกลับมาทำการฝึกซ้อมได้เป้นที่เรียบร้อย หลังก่อนหน้านี้พบกับปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวน แต่ยังคงเป็นการแยกซ้อมเพื่อฟื้นฟูสภาพร่างกาย

โดย 'โค้ชหนึ่ง' หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอน ยืนยัน เรื่องของวิธีการเล่น แท็คติกต่างๆที่จะใช้ ไม่มีความกังวล แต่ยังไม่พอใจสภาพร่างกาย ที่ยังคงต้องมีการพัฒนาเพิ่มขึ้นอีก เพื่อให้ตอนที่ได้เวลาทำการแข่งขันนั้นเป็นช่วงที่แข็งแกร่งที่สุด 

พร้อมชี้ชัด แมตช์อุ่นเครื่องตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์ น่าจะมีการแข้งยยืนยันมาอีกครั้ง ซึ่งถือว่ามีความสำคัญมากๆ ในการเตรียมทีม ซึ่งมีเวลาอีกราว 2 เดือนเศษ 

สำหรับ ทัพ ชบาแก้ว อยู่ร่วมสายกับ จอร์แดน, จีน และฟิลิปปิน ในรายการชิงแชมป์ เอเชีย ซึ่งรายการนี้เป็นการคัด 5 ทีมที่ดีที่สุดในทวีปเอเชีย ไปฟุตบอลโลกหญิงในปี 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศส ด้วย 

ภาพจาก ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่