ชำนาญ กุลยดิษฐ์ เหมา 4 ประตู พา ราชพฤกษ์ อัด สวนกุหลาบ 4-1 ศึกฟุตบอล 9 คน ราชพฤกษ์ ซีเนียร์ ฟุตบอล อินวิเตชั่น 2018

 การแข่งขันราชพฤกษ์ ซีเนียร์ ฟุตบอล อินวิเตชั่น 2018 โดยเป็นเกมดวลแข้ง 9 คนประวัติศาสตร์ครั้งแรกในเมืองไทย ที่สนามฟุตบอลสโมสรราชพฤกษ์  ท่ามอากาศที่เย็นสบาย 26 องศาเซลเซียส เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา คู่แรกเป็นการพบกันระหว่างทีมอำนวยศิลป์ พบ ทีมผู้ปกครองอัสสัมชัญ 
           

เริ่มควอเตอร์แรก 20 นาที ผู้เล่นทีมอัสสัมชัญพยายามเปิดเกมรุกเข้าใส่อย่างหนักหวังพังประตูแรกให้ได้ จนนาทีที่ 12 อัสสัมชัญยิงขึ้นนำไปก่อน 1-0 จาก ศรายุทธ สุขโข เข้าสู่ช่วงสอง อำนวยศิลป์แก้เกมพยายามตีอบอลสั้นๆ และให้แม่น ยำมากขึ้น จนเป็นผลสำเร็จในนาที่ที่ 32 ชินกฤต ไมล์สันเทียะ ทำประตูตีเสมออัสสัมชัญได้เป็น 1-1 ในควอเตอร์สอง

มาปิดท้ายควอเตอร์สุดท้าย 20 นาที ทีมอำนวยศิลป์ฮึดสู้เต็มที่จนมาได้ลูกฟรีคิกนาทีที่ 44 และเป็น พล ชมชื่น ผู้เล่นทีมอำนวยศิลป์ ปั่นลูกฟรีคิกลูกด้วยซ้ายลูกเสียบเสาสองเข้าประตู จนทำให้ทีมอำนวยศิลป์เอาชนะอัสสัมชัญไปได้ 2-1 โดยทีมอำนวย ศิลป์ อยู่อันดับ 4 มี 4 คะแนน และ ทีมอัสสัมชัญ อยู่อันดับ 6 ยังไม่มีคะแนน
         

มาถึงคู่จ่าฝูงของการแข่งขันเจ้าภาพสโมสรราชพฤกษ์ที่นำโดยคุณถิรชัย วุฒิธรรม ก็จัดทัพใหญ่ลงเล่น โดยมีดาวซัลโวอย่าง ชำนาญ กุลยดิษฐ์ ยืนเป็นหัวหอก พบกับทีมสวนกุหลาบ อันดับ 3 เกมช่วงแรก 20 นาที ผ่านไป 10 นาทีแรกทั้งสองทีมยังพลัดกันรุกและรับอย่างสนุกจนนาทีที่ 12 ชำนาญ กุลยดิษฐ์ ก็โหม่งลูกแรกให้ทีมราชพฤกษ์นำก่อน 1-0 ต่อจากนั้น 2 นาที ชำนาญ กุลยดิษฐ์ ก็ได้บอลลากเดี่ยวยิงเข้าไปอีกทำให้ราชพฤกษ์นำ 2-0 จนหมดเวล
         

มาต่อช่วงสอง ราชพฤกษ์ ยังวางตัวผู้เล่นดักเกมการเล่นของสวนกุหลาบได้หมด นาทีที่ 25 ชำนาญ กุลยดิษฐ์ ก็ยิงประตูแฮตทริกให้กับตัวเองเป็นครีงที่สอง ราชพฤกษ์นำห่าง 3-0 จากนั้นนาทีที่ 33 ทีมราชพฤกษ์ต่อบอลมาจนถึงเขตประตู และทางผู้เล่นสวนกุหลาบรวบล้มในเขตโทษ กรรมการเป่าให้จุดโทษ ชำนาญ กุลยดิษฐ์ รับหน้าที่ยิงเข้าไป 4-0 

มาเล่นควอเตอร์สุดท้าย 20 นาที สวนกุหลาบได้ประตูตีไข่แตกจากการยิงระยะเผาขนของ สนธยา จินดามัย นาทีที่ 59 สวนกุหลาบตามมา 1-4 จนหมดเวลาแข่งขัน ทีมราชพฤกษ์ชนะสวนกุหลาบ 4-1 ยึดจ่าฝูงมี 9 คะแนน ส่วนสวนกุหลาบอยู่อันดับ 3 มี 4 คะแนน
         

หลังจากหมดเวลา วีระยุทธ สวัสดี ผู้ฝึกสอนทีมราชพฤกษ์ เผยว่า วันนี้นักเตะทุกคนเล่นได้ดีมากจนนำพาความสำเร็จด้วยชัยชนะสวนกุหลาบ 4-1 ทำให้ทีมเรามี 9 แต้มซึ่งตอนนี้สบายใจขึ้นมาก และหากเอาชนะในเสาร์หน้าได้ทีมราช พฤกษ์ก็จะครองแชมป์อย่างแน่นอน 
           

ส่วน ชำนาญ กุลยดิษฐ์ ดาวซัลโวของทีมราชพฤกษ์ เผยว่า เกมการเล่นของเราเป็นไปตามแผนที่วางเอาไว้หมด โดยจังหวะการเข้าทำประตูก็สามารถทำได้ ซึ่งสวนกุหลาบวันนี้ก็เล่นดี แต่เราวางแผนมาดีขึงทำให้ชนะและนพเป็นจ่าฝูงของการแข่งขันมนรายการนี้