เปิดสถิติก่อนลงสนามระหว่าง "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ จากไทย กับ ปูซาร์ลา วี.สินธุ จากอินเดีย ในศึกแบดมินตันโยเน็กซ์ ซันไรท์ อินเดีย โอเพ่น 2018 โดยหากน้องเมย์ สามารถเก็บชัยชนะได้ก็จะเป็นการเข้ารอบรองชนะเลิศ 3 รายการติดต่อกัน

กรุยทางเข้าสู้รอบรองชนะเลิศด้วยฟอร์มที่ยอดเยี่ยม สำหรับ "น้องเมย์"  รัชนก อินทนนท์ หลังจากเอาชนะ ยิป ปุยยิน มือวางอันดับ 7 ของรายการจากฮ่องกง 2-0 เกม โดยในรอบตัดเชือก รัชนก ที่ถูกจัดให้เป็นมือวางอันดับ3ของรายการโคจรมาเจอกับ ปูซาร์ลา วี.สินธุ มือ 1 ของรายการคู่ปรับสำคัญจากอินเดีย แข่งขันคู่ที่ 8 ของคอร์ดที่1 (เริ่มแข่งขันคู่แรกตั้งแต่เวลา 15.30 น.)

โดยก่อนหน้านี้ทั้งคู่เคยเจอกันมา 6 ครั้ง น้องเมย์ เป็นฝ่ายเก็บชัยชนะไปได้ 4 ครั้ง แพ้ 2 ครั้ง ล่าสุดที่เจอกันคือศึกโยเน็กซ์-ซันไรส์ ฮ่องกง โอเพ่น 2017 รอบรองชนะเลิศเมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว น้องเมย์ เป็นฝ่ายพ่ายไป 0-2 เกม 

หากเกมนี้ "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ สามารถเก็บชัยชนะได้ก็จะทำให้เธอมีลุ้นคว้าแชมป์ในรอบ 2 สัปดาห์ หลังจากเพิ่งคว้าแชมป์ เปอโรดัว มาเลเซีย มาสเตอร์ส 2018 เมื่อวันที่ 21 มกราคม ที่ผ่านมา 

ขณะที่ในประเภทหญิงคู่ จงกลพรรณ กิติธรากุล กับ รวินดา ประจงใจ(2) สองตัวแทนจากไทยยังอยู่ในเส้นทางลุ้นแชมป์ โดยในรอบรองชนะเลิศจะเจอกับ ลี ยินฮุย กับ ดื่อ ยื่อ จากจีน แข่งขันในคอร์ดที่2 เวลา 16.30 น.(ตามเวลาประเทศไทย)