เปิดสถิติก่อนแข่ง "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ พบกับ ยิป ปุยยิน ในการพบกันทั้งหมด 15 ครั้ง โดยแฟนชนไก่ไทยลุ้นน้องเมย์เข้ารอบรองชนะเลิศ 3 รายการติดต่อกัน

เดินทางมาถึงรอบก่อนรองชนะเลิศเป็นที่เรียบร้อยสำหรับการแข่งขันแบดมินตัน รายการโยเน็กซ์ ซันไรท์ อินเดีย โอเพ่น 2018 ชิงเงินรางวัลรวม 350,000 เหรียญสหรัฐ ประมาณ 11,200,000 บาท ที่นิวเดลลี ประเทศอินเดีย โดยในประเภทหญิงเดี่ยว "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ มือ 1 ของไทย โคจรมาพบกับ ยิป ปุยยิน มือวางอันดับ 7 ของรายการจากฮ่องกง 

เมื่อเปิดดูสถิติที่พบกันของทั้งสองคนจากการเจอกันทั้งสิ้น 15 แมตช์ ปรากฎว่า รัชนก อินทนนท์ เป็นฝ่ายทำผลงานได้เหนือกว่า เก็บชัยชนะไปได้ถึง 12 ครั้ง โดยล่าสุดเจอกันในศึกสุธีระมานคัพ 2017 รอบแบ่งกลุ่มเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว รัชนก เป็นฝ่ายเอาชนะมาได้ 2-0 เกม

โดยหากเกมนี้ "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ สามารถเก็บชัยชนะได้ก็จะเป็นการทำสถิติเข้ารอบรองชนะเลิศเป็นรายการที่ 3 ติดต่อกัน นับตั้งแต่เปิดศักราชใหม่ เริ่มต้นจากการคว้าแชมป์ เปอโรดัว มาเลเซีย มาสเตอร์ส 2018 เมื่อช่วง 2 สัปดาห์ก่อน และต่อด้วยการเข้ารอบรองชนะเลิศในศึกอินโดนีเซีย มาสเตอร์ 2018 ก่อนที่เธอจะพ่าย ไซน่า เนวาล มืออันดับ 12 ของโลกจาก อินเดีย ไปอย่างน่าเสียดาย

สำหรับโปรแกรมของนักตบขนไก่ในวันนี้(2 ก.พ. 61)มีดังนี้(เริ่มแข่งขันคู่แรกแล้ว)
คู่ที่ 4 ของคอร์ด3
รัชนก อินทนนท์(มือ3ของรายการ) พบ  ยิป ปุยยิน(มือ7ของรายการ) จากฮ่องกง

คู่ที่2 คอร์ดที่1
ณัชชา แสงโชติ กับ กิตติภัค ดับทุกข์(8) พบ คามิลลาร์ ริตเตอรืจูส์ กับ คริสตีน่า พีเดอร์เซน(1)จากเดนมาร์ค

คู่ที่2 คอร์ดที่2
จงกลพรรณ กิติธรากุล กับ รวินดา ประจงใจ(2) พบ จากามูดี้ เมกาน่า กับ พรูวีช่า เอสราม(7) จากอินเดีย