บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด(มหาชน) ทุ่มงบประมาณกว่า 20 ล้านบาท สนับสนุนการกีฬาแห่งประเทศไทย โดยแบ่งจ่ายปีละ 5 ล้านบาท

เมื่อช่างบ่ายที่ผ่านมา(2 ก.พ. 61) ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา กกท. ได้จัดงานแถลงข่าวลงนามเซ็นสัญญา ระหว่างบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด(มหาชน) ที่ทุ่มงบประมาณ 20 ล้านบาท สนับสนุนการกีฬาแห่งประเทศไทย ภายใต้สัญญา 4 ปี

ภายในงานได้รับเกียรติจาก สุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก เป็นตัวแทน บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด(มหาชน) ในการลงนามเซ็นสัญญาสนับสนุนกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) โดยมี สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เข้าร่วมพิธีลงนาม ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนที่สนใจเดินทางไปทำข่าวจำนวนมาก 

ทางด้าน "บิ๊กเสือ" สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า "กกท.เป็นองค์กรที่มีหน้าที่ส่งเสริมการกีฬา โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อความเป็นเลิศ การที่ได้บริษัทไทยเบฟเวอเรจฯเข้ามาสนับสนุนด้วยงบประมาณ 20 ล้านบาท ซึ่งจะแบ่งเป็นปีละ 5 ล้านบาท รวม 4 ปี ผมถือเป็นการร่วมบุญกันที่จะช่วยพัฒนาวงการกีฬาของประเทศชาติ ทางไทยเบฟฯถือเป็นองค์กรที่มีส่วนสำคัญในการผลักดันวงการกีฬาของชาติมาโดยตลอด และการเซ็นสัญญาครั้งนี้ถือเป็นการจับมือกันที่จะช่วยกันพัฒนากีฬาไทยต่อไป"

ขณะที่ สุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด(มหาชน) เผยว่า "ทางบริษัทไทยเบฟฯมีความยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาวงการกีฬาของประเทศ เพราะถือเป็นนโยบายหลักของเราตลอดระยะเวลากว่า 30 ปีที่ผ่านมา ครั้งนี้เราให้การสนับสนุน กกท.เป็นระยะเวลา 4 ปี ด้วยงบประมาณ 20 ล้านบาท เพื่อนำไปพัฒนากีฬาในทุกระดับ ไม่ว่าจะเป็นกีฬาเยาวชนแห่งชาติ กีฬาแห่งชาติ รวมไปถึงกีฬาคนพิการแห่งชาติและอื่นๆอีกมายมาก เพื่อผลักดันสู่ความเป็นเลิศ"

สำหรับการสนับสนุนในครั้งนี้ ถือเป็นก้าวสำคัญของไทยเบฟฯในการเข้าร่วมสนับสนุนการกีฬาแห่งประเทศไทย ด้วยระยะเวลา 4 ปี ซึ่งจากนี้จะมีโครงการต่างๆที่ ไทยเบฟฯ ร่วมมือกับ กกท. เพื่อสนับสนุน ส่งเสริม พัฒนาวงการกีฬาทั้งในและต่างประเทศ ติดตามข่าวสารและความเคลือนไหวต่างๆได้ที่ www.facebook.com/thaibevthaitalent.th