ประธานเทคนิคสมาคมฯ เผย โค้ชโย่ง เต็งหนึ่งคัมแบ็คคุมช้างศึก U23 ชี้ไม่ตามกระแสแฟนบอลอยากได้ โค้ชซิโก้ มาคุมทีม

"โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ออกมาเปิดเผยความคืบหน้าในการสรรหาเฮดโค้ชคนใหม่ เข้ามาคุมทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชี้ วรวุธ ศรีมะฆะ มีโอกาสสูงที่จะคัมแบ็กคุมทีมเต็มตัวอีกครั้ง 

“จริงๆโค้ชแบน (ธชตวัน ศรีปาน) เป็นตัวเลือกแรกสำหรับผม แต่ทีนี้เขายังติดสัญญากับ เมืองทอง ดังนั้นตอนนี้คนที่มีโอกาสสูงที่สุดคงเป็น โค้ชโย่ง (วรวุธ ศรีมะฆะ) เพราะเรามองว่าเขามีความคุ้นเคยกับทีมดีอยู่แล้ว ทั้งสตาฟฟ์โค้ช และ นักเตะ ที่เขาดูแลได้”

“วันที่ 30 มกราคมนี้ เราจะมีการประชุมกันอีกครั้ง กับทางนายกสมาคมฯ คิดว่าน่าจะได้ข้อสรุป เราคงจะไม่ตามกระแส อีกอย่างส่วนหนึ่งที่ผมเลือก ดูจากคะแนนการอบรบโปรไลเซนส์ด้วย”

สำหรับ "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือวัย 46 ปี เคยทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชุดคว้าแชมป์ซีเกมส์ครั้งล่าสุด ก่อนลดบทบาทตัวเองเป็นมือขวา โซรัน ยานโควิช ในชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้าย ที่จีน แต่ด้วยผลงานสุดย่ำแย่ ทำให้สมาคมฯ ปลดกุนซือชาวบัลแกเรีย ออกจากตำแหน่งเป็นที่เรียบร้อย

ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี มีทัวร์นาเมนต์สำคัญรออยู่ คือ กีฬาเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ครั้งที่ 18 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 18 สิงหาคม ถึง 2 กันยายน พ.ศ. 2561 ที่กรุงจาการ์ตา และเมืองปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย