สองดาวเตะแกนหลักทีมฟุตซอลไทย ออกมาย้ำเพื่อนร่วมทีมทุกคนเจอ สเปน ต้องเล่นด้วยความระเอียดสุดๆ หวังทัพช้างศึก เฉือนชนะอดีตแชมป์โลก 2 สมัย สักครั้ง

“กัปตันช้าง” กฤษดา วงษ์แก้ว และ “เจ้าอาร์ม” ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง 2 แข้งหลักทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ออกมาเน้นย้ำเพื่อนร่วมทีมต้องเล่นกันด้วยความอดทนตามที่ซ้อมมา หวังบุกเฉือนชนะโต๊ะเล็กกระทิงดุ คาถิ่น สักครั้งในชีวิต ในเกมอุ่นเครื่องที่จะพบกันในวันที่ 24 ม.ค. เวลา 01.00น. (ตามเวลาประเทศไทย) ที่สนาม ซิอูดัต เดอฟุตบอล, ลาสโรซาส กรุงมาดริด

โดย “กัปตันช้าง” ให้สัมภาษณ์ว่า “เกมครั้งนี้ เป็นบททดสอบที่ท้าทาย สำหรับ ทีมชาติ ไทย ของ เรา มากๆ ทุกคนรู้ดีว่า ทีมชาติ สเปน คือทีมอันดับต้นๆ ของ โลก มีนักเตะฝีเท้าดี รวมอยู่มากมาย แถมยังเป็นทีมที่มีรูปแบบการเล่น และ แทคติก ที่ยอดเยี่ยม อีกด้วย”

“แต่การเดินทางมาเก็บตัวครั้งนี้ และ การได้ลงสนามอุ่นเครื่อง ในเกมที่มีคุณภาพแบบนี้ เราจำเป็นต้องใช้ประโยชน์จากมันให้ได้มากที่สุด ที่ผ่านมาเราอาจจะไม่เคยชนะพวกเขาได้เลย แต่ผมเชื่อมั่น ว่า หากทุกคนในทีมรวมใจกันเป็นหนึ่ง ก็สามารถสร้างเรื่องเซอร์ไพรส์เจ้าบ้านได้เหมือนกัน อีกทั้ง ทีมชาติ ไทย เอง ไม่มีอะไรต้องเสีย และ เราจะพยายามให้ดีที่สุด เพื่อทำให้ แฟนฟุตซอล ที่รอเชียร์เรา ที่ประเทศ ไทย ได้มีความสุข”

ด้าน “เจ้าอาร์ม” กล่าวเสริมว่า  “ตอนนี้ทุกคนในทีม มีความมุ่งมั่นมาก ครับ เราทุกคนอยากทำผลงานในเกมนี้ เมื่อได้รับโอกาสลงสนาม ให้ดีที่สุด สู้อย่างเต็มที่ที่สุด ก็ขอฝากแฟนฟุตซอลชาวไทย ทุกท่าน ช่วยส่งแรงเชียร์ ให้กับ ทีมชาติ ไทย ด้วยนะครับ”

สำหรับสถิติพบกันของทั้งสองทีม 6 ครั้ง สเปน ชนะทุกนัด ยิงได้ 39 ประตู ส่วนทีมชาติไทย ยิงได้ 5 ประตู โปรแกรมอุ่นเครื่องระหว่าง ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย พบ ทีมฟุตซอลทีมชาติสเปน วันที่ 23 ม.ค.เวลา เวลา 19:00 น.(ตามเวลาท้องถิ่น) หรือเวลา 01:00 น. คืนวันที่ 24 ม.ค.ตามเวลาประเทศไทย ที่ สนาม ซิอูดัด เดอ ฟุตบอล, ลาส โรซาส กรุงมาดริด ถ่ายทอดสดผ่านทางช่อง Telemadrid ของประเทศสเปน และช่องไทยรัฐทีวี