"คล็อปป์" มั่นใจ "หงส์แดง" จม "เรือใบ" เป็นสุดยอดเกมที่ดูแล้วต้องว้าว! ชัยชนะนัดประวัติศาสตร์ โม้ได้อีก 20 ปี

 

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ทีมดังแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เชื่อมั่นว่า การเปิดบ้านเอาชนะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 4-3 เมื่อคืน 14 มกราคมที่ผ่านมา เป็นนัดประวัติศาสตร์ที่จะได้รับการพูดถึงไปอีก 20 ปี เนื่องจากผู้มาเยือนเป็นยอดทีมที่ไม่มีทีท่าว่าจะแพ้ใคร 

กุนซือประจำถิ่น แอนฟิลด์ กล่าวว่า "จะดูเกมนี้ในฐานะแฟนหรือผู้จัดการทีมก็ว้าว! เกมดีอะไรแบบนี้ ทั้งสองทีมเปิดหน้าแลก นี่เป็นเกมประวัติศาสตร์ เราสามารถพูดถึงมันได้อีก 20 ปี เพราะ ซิตี้ เป็นทีมที่ดูเหมือนจะไม่แพ้ใครอีกแล้วในปีนี้ มันได้ใจคนทั้งโลกที่ดูเกมนี้ เราทั้งคู่ลงสนามแล้วเปิดเกมใส่กัน"

"เราเล่นได้ดี ผมไม่รู้จะเรียกว่าระดับไหน เราป่วนนรกแตกใส่พวกเขา ตอนท้ายเกมผมไม่กลัวอะไรทั้งนั้น ไม่ใช่ว่าผมไม่คิดเรื่องเสียประตูที่สี่เลยนะ แต่ผมรู้จักเด็กๆ ของผมดี พวกเขาตั้งใจกันมาก ถ้าเอาเรื่องคุณภาพกับทัศนคติมารวมกันก็จะได้เห็นเกมแบบนี้ล่ะ ผมรักมันจริงๆ เราอาจจะเจอคนพูดเรื่องเกมรับ เขาคงทำให้ผมคันเท้ามากเลย" คล็อปป์ กล่าว

ทั้งนี้ การเก็บ 3 คะแนนสำคัญทำให้ ลิเวอร์พูล แซง เชลซี ขึ้นไปเป็นอันดับ 3 มี 47 คะแนนเท่ากันจากการลงสนาม 23 นัด แต่ผลต่างประตูได้เสียดีกว่า