แพ้บ้างก็ไม่เป็นไร! "เป๊ป" หวังแข้ง "เรือใบ" ได้เรียนรู้เพื่อแก้ไข ไม่แปลกใจไม่มีแต้ง เพราะเยือน "หงส์แดง" ไม่ง่าย ยอมรับหลังอ่อน

 

 

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จ่าฝูงศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยอมรับว่า เป็นเรื่องดีที่ลูกทีมจะได้เรียนรู้จากความพ่ายแพ้ต่อ ลิเวอร์พูล 4-3 เมื่อคืน 14 มกราคมที่ผ่านมา เพื่อแก้ไขในฤดูกาลที่เหลือ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องน่าประหลาดใจอะไรที่ไม่สามารถเก็บแต้มได้ในครั้งนี้ เพราะรู้อยู่แล้วว่าการมาเยือนที่นี่เป็นงานยาก

กุนซือชาวสเปนกล่าวถึงเกมที่ แอนฟิลด์ ว่า "ยินดีด้วยกับชัยชนะของ ลิเวอร์พูล เราเริ่มต้นไม่ดีอย่างที่เราต้องการ แต่เราก็สู้ ตีเสมอ และเล่นได้ดีกว่าในช่วงต้นครึ่งหลัง แต่หลังจากเสียประตูที่สอง ถ้าเจออะไรแบบนั้นเราต้องมั่นคงกว่านี้ เราไม่แข็งพอ เรายังไปต่อและยิงได้อีกสองลูกก็จริง แต่เราต้องเรียนรู้จากสิ่งนั้น"

"ความจริงก็คือ เราแพ้ และเราก็ต้องอยู่กับมันให้ได้ เป็นเรื่องที่เราต้องเจอในฤดูกาล เหมือนโดนตีหัวก๊อง แต่ความรู้สึกนี้ต้องสั้นที่สุด มันยากมากที่ แอนฟิลด์ ลิเวอร์พูล ดุดัน เล่นเกมรุก และมีแฟนๆ หนุนหลัง เราโต้กลับเร็วได้ดี แต่พอเสียประตูที่สอง เราก็กลับมาไม่ดีแล้ว"

"ฤดูกาลยังอีกยาวนาน ตอนนี้เราต้องคิดถึงเกมต่อไป มีเกมต้องเล่นอีกมาก มีเกมยากรออยู่อีก เราต้องมีสมาธิ ปกป้องตำแหน่งในตารางของเรา เรามีเวลาพัก 1 สัปดาห์ เกมต่อไปของเราอยู่ที่ นิวคาสเซิ่ล" เป๊ป กล่าว