ผู้ช่วยช้างศึกยู23 มั่นใจทีมชาติไทยจะทำผลงานได้ดีในการพบกับ ญี่ปุ่น เชื่อมั่นใีดีพอเก็บแต้มหรือชนะได้ เพื่อลุ้นเข้ารอบต่อไปให้ได้

โค้ชโย่ง วรวุธ ศรีมะฆะ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กล่าวถึงเป้าหมายก่อนพบ ญี่ปุ่น หวังอย่างน้อย1คะแนน แต่ก็มั่นใจมีดีพอเก็บชัยชนะนัดแรกเพื่อเพิ่มโอกาสลุ้นเข้ารอบต่อไป

ช้างศึกยู23 ประเดิมนัดแรกแพ้ เกาหลีเหนือ ไป 0-1 ทำให้ต้องลุ้นเหนื่อยในสองนัดสุดท้าย โดยวันนี้จะพบกับ ญี่ปุ่น ที่เกมแรกเอาชนะ ปาเลสไตน์ ได้ 1-0

"เราคงเน้นเก็บแต้มให้ได้จากญี่ปุ่นก่อน เราจะได้ดูเกาหลีเหนือ พบกับ ปาเลสไตน์ก่อนแข่ง ถ้าเป็นไปได้เราก็อยากเก็บสามคะแนนให้ได้ เพราะว่าฟุตบอลวัดที่จังหวะจบสกอร์ มันอยู่ที่ว่าเราจะจบสกอร์ได้หรือไม่"

"ผลคู่แรก เราอยากให้ปาเลสไตน์ชนะ เพราะว่ามันจะทำให้เรามีโอกาส ถ้าผลไม่ออกตามที่เราต้องการ เราก็ต้องทำตัวเองให้ดี"โค้ชโย่งกล่าว

สำหรับฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้าย นัดที่สองของกลุ่ม บี ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะลงสนามพบกับทีมชาติญี่ปุ่น รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในวันที่ 13 มกราคม 2561 ที่สนามเจียงยิน สปอร์ต เซ็นเตอร์ ประเทศจีน เวลา 18.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ช่อง 7 สี และ Bugaboo ถ่ายทอดสด