บิ๊กป๋อม เดินเครื่องจัด สโมสรโลก-ชิงแชมป์เอเชียหญิง ในไทย หนแรกบนแผนดินสยาม พร้อมเสนอตัวจัดชิงแชมป์สโมสรเชีย 2018 อีกรายการ

"บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยแผนการบริหารงานจัดการแข่งขันฟุตซอลไทย ในปี พ.ศ.2561 แย้มข่าวดีเตรียมจัดการแข่งขัน ฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรโลก 2018 หนแรกในประเทศไทย พร้อมดึงทีมระดับโลกร่วมโม่แข้งมากมาย

"สำหรับการจัดการแข่งขันในปี 2561 นั้นตามโครงสร้างเดิมเราจะยังจัดการแข่งขัน ฟุตซอลไทยลีก, ฟุตซอล ดิวิชั่น 1, ฟุตซอลลีกหญิง, ฟุตซอลชายหาดลีก, ฟุตซอลเอฟเอคัพ, ฟุตซอลไทยแลนด์ไฟว์, ฟุตบอลชายหาดไทยแลนด์ไฟว์ รวมถึง ฟุตซอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 ในช่วงเดือน พฤษภาคม" 

"และฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรโลก 2018 ที่จะมีแชมป์จากทวีปต่างๆ ของโลกเข้าร่วมการแข่งขัน และยังจะเป็นการจัดการแข่งขันครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของวงการฟุตซอลไทยด้วย โดยการแข่งขันครั้งนี้จะมี 6 ทีม เข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งตอนนี้ได้ 3 ทีม ที่จะเข้าร่วมการแข่งขันแล้วได้แก่ แม็กนัส ฟุตซอล (ทีมแชมป์เก่า), พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี (แชมป์เอเชีย), บาร์เซโลน่า ลาซซ่า (ทีมรับเชิญ) ส่วนอีก 3 ทีม จะเป็น ทีมแชมป์จากยุโรป, ทีมแชมป์จากอเมริกาใต้ และ ทีมรับเชิญอีก 1 ทีม โดยจะทำการแข่งขันกันในช่วงเดือนสิงหาคม นี้"

"นอกจากนี้เรายังยื่นข้อเสนอในการจัดการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรเอเชีย 2018 ด้วย ซึ่งก็ต้องแข่งขันกับ อินโดนีเซีย ที่ได้ยื่นเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเช่นกัน ซึ่งหากว่าสุดท้ายเราได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน เราก็พร้อมจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพราะเราถือเป็นศูนย์กลางของฟุตซอลในระดับชั้นนำของเอเชีย และต้องการที่จะรักษาคุณภาพและมาตรฐานในการจัดที่ดีไว้ให้ได้ต่อไป"