อรรณพ สิงห์โตทอง รองประธานสโมสร ชลบุรี เอฟซี ยืนยันหนักแน่น ไทยลีกควรมี 18 ทีม พร้อมระบุเหตุผลข้อดี-ข้อเสีย จี้สมาคมฯโหวตในที่ประชุมเอาให้ชัดๆกันไปเลย

หลังจากที่เมื่อวานนี้ สมาคมฟุตบอลฯ ประกาศว่า ไทยลีก 2018 จะมีตกชั้น 5 ทีม เพื่อลดจำนวนทีมให้เหลือ 16 ทีมในปี 2019 จนหลายสโมสรยื่นหนังสือคัดค้านให้สมาคมฟุตบอลฯพิจารณาใหม่

ทางด้าน อรรณพ สิงห์โตทอง รองประธานสโมสร ชลบุรี เอฟซี ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า

"ณ วันนี้ผมยังยืนยันว่าควรมี 18 ทีม"

"เมื่อก่อนเรามี 10 ทีม แล้วเพิ่มมาเป็น 12 ตามด้วย 16 และ 18 ทีมในที่สุด"

"ผมว่าหากเราลดเหลือ 16 ทีม นักฟุตบอลไทยอาจจะหายไป 70-80 คนแล้ว ทีมต่างจังหวัดก็อาจจะหายไปด้วย"

"หากลดทีมจะเหลือแค่ 30 เกม การประชาสัมพันธ์ที่สโมสรต่างๆคุยกับสปอนเซอร์ไว้ก็จะมีปัญหา สัญญาของนักเตะที่เซ็นไว้ 34 นัดก็จะมีปัญหา และยังรวมถึงผลกระทบอีกหลายๆเรื่อง ดังนั้นเมื่อดู ข้อดี-ข้อเสียแล้ว ผมว่า 18 ทีมดีที่สุด"

"ผมว่าเรื่องการจัดโปรแกรม สมาคมชุดนี้น่าจะจัดการได้ เรื่องพักเบรคทีมชาติผมว่าเราไม่จำเป็นต้องเลื่อนเวลาให้ทีมชาติมากขนาดนั้น ผมว่าโค้ชราเยวัช เขารู้บรรทัดฐานแมตช์ของฟีฟ่าว่าควรพักเท่าไหร่ ควรจะ 3 วัน 5 วันอย่างไร ไม่ควรจะเป็น 2 สัปดาห์ เพราะโปรแกรมมันก็จะเลื่อนไปหมด"

"ตอนนี้มันก็อยู่ที่สมาคมฯ ว่าจะฟังเสียงตอบรับของสโมสรสมาชิกแค่ไหน ผมว่าเมื่อวานนี้มีคนมาใช้สิทธิ์กันน้อย ผมว่าเราควรมาโหวตกันเลยในที่ประชุม จะยกมือโหวต หรือลงคะแนนในทางลับ ก็ว่ากันไปเลย เอาให้ชัดๆกันไปเลย ผมว่ามันยังมีเวลา เพราะยังเหลืออีกตั้ง 1 เดือนก่อนเปิดลีก" เสี่ยณพ กล่าวปิดท้าย