มือเซตดาวรุ่งแห่งทัพแรบบิทวีเมนดีใจที่สลัดเจ็บคืนทัพเลกสอง รับร่างกายยังไม่เต็มร้อยแต่ขอสู้เต็มที่หากได้โอกาสลงสนาม

"กิ๊ฟ" ฐิตาภา ทองสีดี ผู้เล่นตำแหน่งเซตเตอร์ของ "เดอะแรบบิทวีเมน" บางกอกกล๊าส เผยร่ายกายตนเองยังไม่เต็มร้อย หลังพึ่งหายจากอาการบาดเจ็บกระดูกข้อเท้าร้าว แต่ดีใจที่กลับมามีชื่อแข่งขันไทยแลนด์ลีกช่วงเลกสอง หวังเร่งฟิตร่างกายให้สมบูรณ์เพื่อโอกาสลงสนาม

เซตเตอร์ดาวรุ่งถูกพิษอาการบาดเจ็บข้อเท้าเล่นงานในช่วงการฝึกซ้อมก่อนเปิดฤดูกาล ทำให้ไม่มีส่วนร่วมกับ แรบบิทวีเมน ในการแข่งขันวอลเลย์บอลอาชีพ ไทยแลนด์ลีก 2017-18 ช่วงเลกแรก

"อาการบาดเจ็บเกิดขึ้นจากการซ้อม แล้วการรักษาก็มีหมอประจำทีมดูเเล พักประมาณ 1 เดือน จะเป็นเกี่ยวกับกระดูกข้อเท้า มีรอยร้าวนิดหนึ่ง ร่ายกายเลยไม่เต็มร้อย เพราะว่าพอพักไปนานกว่าจะฟื้นกลับมาได้ก็ยากพอสมควร" ฐิตาภา กล่าวถึงอาการบาดเจ็บ

"ก็ดีใจที่ได้กลับมามีชื่อในเลกสอง แต่หนูยังมีอีกหลายอย่างที่ต้องพัฒนาขึ้น แล้วมีบางเรื่องที่ยังไม่เท่าพี่เขาก็ต้องปรับต้องพัฒนาขึ้นไปอีกเยอะ มันเป็นประสบการณ์ชีวิต มีโอกาสเราก็ทำให้มันเต็มที่ ส่วนตัวคาดหวังว่าจะทำให้ดีที่สุด แล้วก็ช่วยทีมให้ดีที่สุด"

"โค้ชก็บอกทุกวันว่าเรามีข้อผิดพลาดตรงไหน เรามีอะไรที่ต้องเสริม ส่วนตัวเราก็รู้ว่าไม่ดีตรงไหน มีอะไรที่ต้องเพิ่ม มีอะไรที่ต้องเปลี่ยน" ฐิตาภา ทองสีดี กล่าวปิดท้าย

สำหรับ บางกอกกล๊าส จะมีโปรแกรมวอลเลย์บอลอาชีพไทยแลนด์ลีก 2017-18 นัดแรก เลกสอง บุกเยือน คิง-กรุงเทพ วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 เวลา 18.00 น. ณ ยิมเนเซียม 1 มหาวิทยาลัยรามคำแหง

ข่าว / เมธาวี พรมดวงศรี