คิปโชเก้ นักวิงแชมป์เหรียญทอง โอลิมปิก 2016 โพสต์ "อินสตราแกรม" ส่งแรงใจเชียร์ "ตูน บอดี้สแลม" ไปได้ถึงเส้นชัยกับการวิ่ง "ก้าวคนละก้าว" ระดมทุนบริจาค 11 ร.พ. ทั่วประเทศ

เอลิอูด คิปโชเก้ นักวิ่งปอดเหล็กชาวเคนย่า เจ้าของวิ่งมาราธอน โอลิมปิก เกมส์ 2016 ที่ บราซิล ได้โพสต์ข้อความผ่านทาง "อินสตราแกรม" สื่อสังคมออนไลน์ชื่อดัง เพื่อให้กำลังใจ "ตูน บอดี้สแลม" หรือ อาทิวราห์ คงมาลัย ที่กำลังวิ่งในในโครงการ "ก้าวคนละก้าว" หาเงินระดุมทุนบริจาคให้แก่ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ

นักวิ่งจอมอึดชาวเคนย่า ได้โพสต์รูปภาพขณะชูรองเท้าคู่โปรดผ่าน "อินสตราแกรม" พร้อมกับเขียนแคปชั่นให้กำลังใจ  "ตูน บอดี้สแลม" ว่า สู้ต่อไปนะ ตูน, คุณเป็นจุดประกายแรงบันดาลใจให้พวกเราทุกคนด้วยการวิ่งที่ยิ่งใหญ่, ผมรู้ว่าคุณทำได้ในระยะทาง 2,191 กิโลเมตร, เราทุกคนสนับสนุนคุณ @artiwara #breakthrough"

แคมเปญ "ก้าวคนละก้าว" เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ จากสุดเขตแดนใต้ สู่สูงสุดแดนสยาม เริ่มต้นจาก อ.เบตง จ.ยะลา และสิ้นสุดที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย รวมระยะทาง 2,191 กิโลเมตร โดยจะเริ่มออกสตาร์ทวันที่ 1 พ.ย.นี้ ที่ อ.เบตง จ.ยะลา และวิ่งติดต่อกัน 4 วันพัก 1 วัน และจะสิ้นสุดที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ในวันที่ 25 ธ.ค.2560 รวมระยะเวลา 55 วัน พร้อมตั้งเป้าหมายยอดเงินบริจาคประมาณ 700 ล้านบาท อย่างไรก็ตามล่าสุดยอดบริจาคทะลุไปกว่า 900 ล้านบาทแล้ว ในระยะทาง 1960 กิโลเมตร โดยวิ่งมาแล้ว 39 วัน เวลารวมกว่า 343 ชั่วโมง