พีทีที ระยอง บรรลุสัญญาดึง พาทริค มาร์เทียส อัลโตเนน กองหลังลูกครึ่งไทย-ฟินแลนด์ อดีตแข้งเทพอินทรีเข้ามาเสริมแนวรับฝั่งขวา

พีทีที ระยอง เจ้าบุญทุ่มลีกรอง จัดการเปิดตัว พาทริค มาร์เทียส อัลโตเนน แบ็กขวาลูกครึ่งไทย-ฟินแลนด์ จากสโมสร กนิสตัน (Gnistan) ทีมดังในลีกรองของฟินแลนด์ เข้ามาร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยสัญญาระยะเวลา 2 ปี โดยนับเป็นแข้งใหม่รายที่ 9 ของสโมสร

แนวรับหนุ่ม วัย 23 ปี สามารถเล่นได้ทั้งตำแหน่งแบ็กขวาและเซ็นเตอร์ฮาล์ฟ อดีตเคยถูกเรียกติดทีมเยาวชนทีมชาติฟินแลนด์ รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี และรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ส่วนเส้นทางค้าแข้งเป็นเด็กฝึกหัดสโมสร  เอชเจเค ในปี 2005-2009 และ ฮอนก้า ในช่วงปี  2009-2012

กระทั้งก้าวขึ้นสู่ชุดใหญ่ของทีม ฮอนก้า จากนั้นโลดเล่นอยู่ในลีกของฟินแลนด์ จนถึงปี 2015 และตัดสินใจหาความท้าทายใหม่ ด้วยการย้ายมาเล่นให้ อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด โดยลงเล่น 15 นัด ทำไป 3 ประตู จากนั้นย้ายกลับไปค้าแข้งที่บ้านเกิดอีกครั้ง โดยอยู่กับ ฮอนก้า และล่าสุด กนิสตัน

ขณะที่ “ผอ.แป้ง” กมลวรรณ วงศ์วิลัย ผู้อำนวยการสโมสรพีทีที ระยอง เปิดเผยว่า “การเซ็นสัญญาคว้าตัว แพทริก มาร่วมทีม เพราะเราต้องการเสริมผู้เล่นในตำแหน่งเกมรับฝั่งขวาของทีมให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้น และ พาทริค ถือเป็นผู้เล่นที่มีทักษะที่ยอดเยี่ยม มีเกมรับที่แข็งแกร่ง และมีความเร็ว อีกทั้งยังเคยมีประสบการณ์เคยเล่นในเมืองไทยกับทีม อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด มาแล้วเมื่อ 2 ปีก่อน  และยังเป็ยติดทีมชาติฟินแลนด์ในรุ่นอายุ 16 และ 19 ปี ทำให้เราคิดว่าเขาน่าจะเป็นผู้เล่นที่เข้ามาช่วยเติมเต็มเกมรับและรุกทางริมเส้นของเราได้เป็นอย่างดี”

ทั้งนี้นับเป็นแข้งใหม่รายที่ 9 ต่อจาก พรปรีชา จารุนัย, ปฏิภาณ อุ่นอบ, จักรี ปันคำ, เรียวจิ อูโตโม๊ะ, เวลลิงตัน บรูโน่ ดา ซิลวา, ภัทร ปิยภัทร์กิติ, นัสรี ดือเลาะ และ กรวิทย์ นามวิเศษ