ชัยนาท ยืม อนุศิษฏ์ เติมมี นายด่านดีกรีช้างศึกยู-23 จากแบงค็อกเฝ้าเสาลุยไทยลีก 1

ชัยนาท ฮอร์นบิล ที่กำลังเตรียมทีมในช่วงปรีซีซั่นก่อนเปิดฤดูกาล 2018 และได้ทำการเสริมทัพไปก่อนหน้านี้อย่างต่อเนื่อง  และล่าสุดก็ได้ทำการยืมตัว อนุศิษฏ์ เติมมี นายด่านดาวรุ่งดีกรีทีมชาติไทยในรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จากสโมสรแบงค็อก ยูไนเต็ด มาเฝ้าเสาให้กับทีมในซีซั่น 2018

 "เจ้าคิว"  ถือได้ว่าเป็นผู้รักษาประตูดาวรุ่งที่น่าจับตามองและเจ้าตัวก็ถูกเรียกติดทัพทีมชาติไทยมาอย่างต่อเนื่องไล่ตั้งแต่ รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี, 19 ปี,ชุด 21 ปี ที่แชมป์เนชั่นส์ คัพ 2016 และพาทีมชาติไทยยู-23 คว้าแชมป์ฟุตบอลชายซีเกมส์ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย และล่าสุดก็มีชื่อติดทีมชาติไทยยู-23 ในชุดที่จะลงทำศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้ายที่ประเทศจีนในต้นปีหน้า

ส่วนผลงานในระดับสโมสรก่อนหน้านี้เคยลงเล่นให้กับไทยฮอนด้า ลาดกระบัง เอฟซี และแบงค็อก ยูไนเต็ด ขณะที่ผลงานในระดับนักเรียนเจ้าตัวเคยคว้าแชมป์จตุรมิตร สามัคคี กับโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย

ทั้งนี้ทำให้ อนุศิษฏ์  กลายเป็นแข้งใหม่ของทัพ "นกใหญ่พิฆาต" รายที่ 8 ต่อจาก เฮนรี่ ดุมเบีย, เดลฟิน ปินไฮโล เฟรเดอริโก, บารมี ลิ้มวัฒนะ, จตุรพัช สัทธรรม, สันติภาพ ราษฎร์นิยม, อนันต์ บัวแสง, ณัฐพล เทพอุทัย 

ด้าน “เฮียรุท” ผู้จัดการทีมนกใหญ่ ได้กล่าวว่า “ทีมโค้ชของเราได้มีการประชุมกันอย่างเคร่งเครียด สุดท้ายสรุปคือให้หาผู้รักษาประตูเพิ่มอีก 1 คน ผมจึงส่งรายชื่อและข้อมูลประตูที่น่าสนใจให้ทีมโค้ชดู ซึ่ง”คิว” เป็นหนึ่งในนั้น. เฮดโค้ช “ดราโก้” ได้สอบถามไปทางโค้ชโซรัน เฮดโค้ชทีมชาติ U23 เพราะทั้งสองเคยร่วมกันที่สโมสรต้าเหลียน ในประเทศจีน ได้รับคำตอบว่า “คิว” เป็นนักเตะที่มีทัศนคติที่ดี ขยันฝึกซ้อม และมีศักยภาพสูง น่าจะพัฒนาได้อีกมาก เราจึงมั่นใจว่า “คิว” จะสามารถทำให้ปราการสุดท้ายของเราแข็งแกร่งขึ้นอย่างแน่นอน”

ภาพ: CHAINAT Football Club