การประชุมคณะกรรมการบริหารสมาคมลูกยางไทยได้เผยแผนงานการแข่งขันของปี 2018 หวังยกมาตรฐานของการแข่งขันทั้งวอลเลย์บอลในร่มและชายหาด

เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2560 เวลา 9.30 น. นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธาน การประชุมคณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 6/2560 ณ ห้องราชาวดี โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน พระราม 9 กรุงเทพมหานคร

โดยมี "บิ๊กติ๋ม" ร.ท.ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ รองประธานและเลขาธิการสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย, "เปาเอ๋" กฤษฎา ปาณะเสรี ประธานฝ่ายวอลเลย์บอลชายหาด สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยฯ, "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย และ แขกผู้มีเกียรติร่วมงานคับคั่ง

หลังเสร็จการประชุม ประมุขลูกยางไทยเผยว่า "การประชุมคณะกรรมการบริหารสมาคมในครั้งนี้ เป็นการพูดถึงแผนงานต่างๆในปีหน้า (ปี 2018) เรายังคงจัดการแข่งขันภายในประเทศทุกรุ่นอายุทั้ง 12 ปี 14 ปี 16 ปี 18 ปี และไปสู่ระดับประชาชน เพราะการแข่งขันเหล่านี้มีส่วนสำคัญในการสร้างทีมชาติ เราจึงคงโปรแกรมไว้ในปี 2561 เช่นเดิม"

"ส่วนระดับนานาชาติ สิ่งที่จะเพิ่มขึ้น คือ เวิลด์กรังด์ปรีซ์ (ชื่อใหม่ เนชั่นส์ลีก) ที่เราจัดมาปีละ 1 สนาม แต่ปี 2018 ทางสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติปรับเปลี่ยนการแข่งขันในระดับที่สูงขึ้น และ ให้เราจัด 2 สัปดาห์ติดต่อกัน เบื้องต้นเราจัดที่กรุงเทพฯกับโคราช แต่ยังต้องรอการตัดสินใจอีกครั้ง แต่สิ่งที่เห็นชัดเจน จากศักยภาพที่เราได้จัดแข่งขันระดับโลก ทางสหพันธ์จึงไว้วางใจให้เราเป็นเจ้าภาพถึง 2 สนาม"

"นอกจากนั้นยังมีรายการ เอวีซีคัพ ที่จะเอาอันดับ 1-8 ของ เอเชีย มาแข่งขัน เรากำลังดูว่าจะจัดที่จังหวัดไหน หรือที่กรุงเทพฯ และ เรายังได้สิทธิ์ไปแข่งขันชิงแชมป์โลกที่ญี่ปุ่นในส่วนของทีมชาติชุดใหญ่ และรุ่น 17 ปี ชิงแชมป์เอเชีย รวมทั้ง รุ่น 17 ปี ชิงแชมป์อาเซียน คาดว่าจะไปจัดนครปฐม ทั้งสองรายการ"

"ส่วนของการพัฒนาเรื่องอื่นๆ อย่างวอลเลย์บอลชายหาด เราต้องเตรียมตัวให้มากขึ้น เพราะจะมี เอเชียนเกมส์ ในปีหน้า รวมทั้งเตรียม ซีเกมส์ ในอีก 2 ปีข้างหน้าด้วย เราจำเป็นต้องให้ความสำคัญกับการเตรียมชายหาดให้มากขึ้น เราจะพยายามจัดการแข่งขันระดับนานาชาติให้มากขึ้น ทั้งที่สตูลและสงขลา และ ยังมีโปรแกรมพิเศษที่เรารับเป็นเจ้าภาพคือรายการเวิล์ดทัวร์ และการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดชิงแชมป์เอเชียทั้งชายและหญิง"

"สมาคมฯพยายามดึงการแข่งขันรายการต่างๆเข้ามาในบ้านเราให้มากที่สุด เพื่อชื่อเสียงของประเทศ และ การพัฒนาศักยภาพของนักกีฬาเราด้วย" นายกสมพร กล่าวทิ้งท้าย