ร.ท.ชาญฤทธิ์ ระบุตนเชื่อว่าสองสนามทั้งที่อินดอร์และชาติชายฮอลล์มีศักยภาพพร้อมจัดแข่งเนชั่นส์ลีก 2018 หลังได้รับการตรวจจาก เอฟไอวีบี เมื่อวันที่ 11-12 ธันวาคมที่ผ่านมา

"บิ๊กติ๋ม" ร.ท.ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ รองประธานและเลขาธิการสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย แสดงความเชื่อมั่น สนาม อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก และ อาคารชาติชาย ฮอลล์ มีความพร้อมในการจัดการแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ ลีก 2018

ประเทศไทยได้รับเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันรอบแรก 2 สนาม โดยเมื่อวันที่ 11-12 ธ.ค.60 ที่ผ่านมา สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) และ บริษัท ไอเอ็มจี จำกัด ส่งเจ้าหน้าที่เดินทางมาตรวจความพร้อมของสนามแข่งขัน คือที่ อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก กรุงเทพมหานคร และ อาคารชาติชาย ฮอลล์ จ.นครราชสีมา

ร.ท.ชาญฤทธิ์ เปิดเผยว่า "สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติส่งมาสองฝ่าย คือ คนหนึ่งมาตรวจด้านฝ่ายเทคนิค อีกคนหนึ่งมาตรวจด้านการผลิตสัญญาณทีวี เพราะในปี 2561 หรือปี 2018 สหพันธ์ฯต้องการให้ทุกเจ้าภาพผลิตสัญญาณทีวีในมาตรฐานเดียวกันทั้งหมด"
 
"โดยที่เขายึดเอามาตรฐานของรอบชิงชนะเลิศที่มาจัดในประเทศไทยเมื่อ 2 ปีที่แล้ว เป็นมาตรฐานสำหรับทุกเจ้าภาพในปี 2018 ความจริงที่เราไม่กังวลทั้งสองสนาม ไม่ว่าจะเป็นที่กรุงเทพหรือที่สนามเฉลิมพระเกียรติที่ยิมชาติชายฮอลล์ เพราะว่าอยู่ในมาตรฐานที่เราสามารถจัดการแข่งขันได้แน่นอน"

"ปัญหาคือเรื่องขนย้ายอุปกรณ์ เพราะเครื่องมือเครื่องไม้ในการจัดการแข่งขันค่อนข้างจุกจิกแล้วก็มาตรฐานสูง ถ้าเราเล่นที่กรุงเทพ 2 อาทิตย์ เราไม่ต้องย้ายอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นป้ายรอบสนามที่เป็น LED ระบบชาเลนจ์ ซึ่งต้องติดตั้งกล้องรอบสนามอย่างน้อยประมาณ 22 ตัว"

"แต่จริงๆแล้ว ทางสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ก็อยากให้โอกาสกับทุกจังหวัดที่มีศักยภาพได้จัดการเเข่งขันในระดับโลก" ร.ท.ชาญฤทธิ์  กล่าว

สำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก เป็นรายการที่เปลี่ยนชื่อจาก เวิลด์กรังด์ปรีซ์ และ เวิลด์ลีก โดยจะแข่งขันครั้งแรกในปี 2018 และประเทศไทย จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในรอบแรกของประเภททีมหญิง 2 สนาม