กองหน้าอันดับหนึ่งของเมืองไทย เผยรอบแรกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 ไทย ผ่านเข้ารอบได้แน่ วางเป้าหมายคว้าแชมป์ทวีป หนแรกในประวัติศาสตร์ให้ได้

“เจ้าอาร์ม” ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง หอกดาวยิงอันดับ 1 ฟุตซอลทีมชาติไทย เผยถึงความรู้สึกหลังทราบผลการจัดฉลากฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 ณ ประเทศไต้หวัน ในช่วงต้นปีหน้า โดยทีมชาติไทย อยู่กลุ่มดีร่วมกับ คีร์กิซสถาน, เลบานอน และ จอร์แดน

“ทีมที่อยู่รวมกลุ่มกับเรา ถือว่าเป็นทีมที่ดีครับ ไม่ว่าจะเป็น คีร์กีซสถาน,เลบานอน และจอร์แดน ผมมองว่าทั้ง3ทีมไม่แข็งแกร่งมากและไม่อ่อนจนเกินไป ส่วนตัวผมมั่นใจว่าเราจะผ่านเข้ารอบได้แน่นอนครับ แต่ต้องห้ามประมาทคู่ต่อสู้และเราต้องทำงานหนักขึ้นเพื่อให้เป็นที่หนึ่งของสาย โดยจะทำให้งานของเราในรอบต่อไปไม่หนักมาก ซึ่งส่งผลต่อการผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือกต่อไป”

“สำหรับรายการชิงแชมป์เอเชีย 2018 เรามีการเตรียมความพร้อมมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้เราจะมีไปเก็บตัวที่ต่างประเทศ รวมถึงการอุ่นเครื่องกับทีมระดับโลกอย่าง สเปนและโปรตุเกส รายการนี้เรามีความตั้งใจที่จะคว้าแชมป์ให้ได้ เพราะเป็นรายการเดียวในระดับเอเชียที่เรายังไม่เคยได้แชมป์ และยังเป็นรายการที่พี่ป๋อม อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ หมายมั่นปั้นมือที่จะคว้าแชมป์มาครองให้ได้”เจ้าอาร์ม กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-11 กุมภาพันธ์ 2561 ณ ประเทศไต้หวัน

กลุ่ม เอ - ไต้หวัน, เวียดนาม, มาเลเซีย, บาห์เรน
กลุ่มบี - อุซเบกิสถาน, ญี่ปุ่น, ทาจิกิสถาน, เกาหลีใต้
กลุ่มซี - อิหร่าน, อิรัก, จีน, เมียนมา
กลุ่มดี - ไทย, คีร์กิซสถาน, เลบานอน, จอร์แดน