นกใหญ่พิฆาต เสริทัพรายที่ 5 เปิดตัวคว้า สันติภาพ ราษฎร์นิยม กองกลางจากสโมสรไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร เอฟซี ปั้นเกม ดราโก้ มามิช เฮดโค้ช ยก เปีี่ยมประสบการณ์ เข้ามาทดสอบฝีเท้า โชว์ทักษะเยี่ยม ขยัน แถมฟิตสุดๆ

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ชัยนาท ฮอร์นบิล ได้ทำการเปิดตัวแข้งใหม่ไปแล้ว 4 รายที่ดึงเข้ามาร่วมทัพในการสู้ศึกโตโยต้าไทยลีก 2018 ซึ่งประกอบไปด้วย เฮนรี่ ดุมเบีย ศูนย์หน้าจากอ่างทอง เอฟซี ,เดลฟิน ปินไฮโล เฟรเดอริโก ,บารมี ลิ้มวัฒนะ 2 แข้งจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และจตุรพัช สัทธรรม ดาวรุ่ง จากบีซีซี เอฟซี

ล่าสุดสโมสรชัยนาท ฮอร์นบิล ได้บันทึกข้อตกลงในการเซ็นสัญญาคว้าตัวทางด้านของ สันติภาพ ราษฎร์นิยม กองกลางจากสโมสรไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร เอฟซี เข้ามาร่วมทัพอีก 1 ราย

สำหรับ"ป๋อม" สันติภาพ ราษฎร์นิยม ปัจุบันอายุ 25 ปี เคยเป็นเด็กฝึกหัดของ JMG ACADEMY THAILAND ในรุ่นเดียว อดิศักดิ์ กลิ่นโกสุมภ์ ,วรนาท ทองเครือ ,วีรยุทธ กาเหย็ม รวมไปถึงเคยเป็นอดีตเด็กปั้นของทีมเอสซีจี เมืองทองฯ 

นอกจากนี้แล้วเจ้าตัวยังเคยผ่านการค้าแข้งมากับ สมุทรสงคราม เอฟซี,ไทยฮอนด้าฯ ,พิษณุโลก เอฟซี ,ตราด เอฟซี และในปีที่ผ่านมาลงเล่นให้กับ ไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร เอฟซี ทีมในศึกไทยลีก 3 พร้อมกับพาทีมเลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นในไทยลีก 2 ได้สำเร็จ ก่อนที่เจ้าตัวจะมาเป็นสมาชิกใหม่ของนกใหญ่ในที่สุด

โดย ดราโก้ มามิช เฮดโค้ช เผยว่า "นกใหญ่พิฆาต"  จากการที่  ป๋อม  ได้เข้ามาทดสอบกับทีมได้ระยะนึง เป็นดาวรุ่งที่มีศักยภาพสูงคนนึง มีประสบการณ์ในฟุตบอลอาชีพกับหลายทีม แต่เหนือสิ่งอื่นใด คือความขยันมีความฟิตสูง วิ่งได้ตลอด 90 นาที ประกอบกับมีทักษะฟุตบอลที่ดี มาชดเชยรูปร่างที่เป็นผู้เล่นตัวเล็กไปได้ 

ข้อมูล, ภาพ จาก แฟนเพจ CHAINAT Football Club