รุ่งเพชร ว.สังข์ประไพ เปิดศึกวงในไล่แขนเสียบเข่ายัดไส้เล่นงานทางด้าน องค์บาก ศิษย์สารวัตรเสือ ที่แก้ไม่ตกจนพ่ายไปขาดลอย ในศึกวันมิตรชัย ณ เวทีราชดำเนิน เมื่อวันจันทร์ที่ 8 ธ.ค.ที่ผ่านมา

"ศึกวันมิตรชัย" ประจำวันจันทร์ที่ 8 ธันวาคม 2560 ที่เวทีราชดำเนิน จัดโดย "มิตรนคร"สุเมธ ซื่อสัตตบงกช คู่เอกเป็นการพบกันของ รุ่งเพชร ว.สังข์ประไพ (แดง) พบกับ องค์บาก ศิษย์สารวัตรเสือ (น้ำเงิน) ในพิกัด 131-132 ปอนด์ สถิติ ยังไม่เคยพบกัน เรตเปิด รุ่งเพชร ต่อ 10-9

ยกแรก ต่างฝ่ายยังไม่เร่งรีบ แฟนมวยยังนั่งดูทิศทางลม ยก 2 องค์บาก เดินเกมไล่เตะขาต่อยหมัด รุ่งเพชร พยายามโต้ด้วยวงในไล่แขนเสียบเข่า แต่ยังไม่ชัดเจน อาวุธยังออกกันน้อย หมดยก องค์บากต่อ 3-2

ยก 3 รุ่งเพชร เริ่มเดินเกมถนัดขยับฝ่าอาวุธเข้าวงในเสียบเข่ายัดไส้เน้นๆ องค์บาก พยายามวางแข้งดักแถมมีสับศอกและตีเข่าสู้แต่ก็ยังไม่ชัดเจน แถมบรรยากาศยังรอเชียร์ รุ่งเพชร หมดยก รุ่งเพชร พลิกต่อ 5-4

ยก 4 รุ่งเพชร ยังทำเกมวงในได้ดี ไล่แขนยัดไส้แต่ละทีเน้นๆชัดเจนเล่นงานจน องค์บาก ตัวงอเป็นกุุ้งแก้ไม่ตก แม้จะมีโต้บ้างแต่ก็ทำได้ไม่ดีพอ หมดยก รุ่งเพชร ราคาไหลต่อ 15-1

ยกสุดท้าย องค์บาก ไม่มีทางเลือก ต้งออกมาไล่สับศอกเล่นงานจน รุ่งเพชร มีทรุดเบาๆแต่ก็ยังมีสติป้องกันตัวยันไว้ได้จนครบยกสุดท้ายกรรมการชูมือให้ รุ่งเพชร ว.สังข์ประไพ ชนะคะแนน องค์บาก ศิษย์สารวัตรเสือ ไปด้วยคะแนน 49-47 ทั้งสามเสียง

ผลการแข่งขันคู่อื่นๆ
โฟร์วิล ศิษย์เจริญทรัพย์ ชนะน็อก ซุปเปอร์แจ๊ค ศิษย์คำนวณ ยก 4
เพชรแสนคม เดอะเบสมวยไทย ชนะคะแนน สันติชัย เกียรติชัยยุทธ
สิงห์สยาม ไฟต์เตอร์มวยไทย แพ้คะแนน ไข่หวานแท้ เกียรติฉัตรชัย
เพชรวันชัย ก.อดิศักดิ์ แพ้คะแนน เพชรอนุวัฒน์ น.อนุวัฒน์ยิม
ยอดสยาม ไฟต์เตอร์มวยไทย แพ้คะแนน คิมหล่วย สันติอุบล
ธงน้อย ลูกบ้านใหญ่ ชนะน็อค ยิ้มสยาม นครเมืองเดช ยก 3

ยอดค่าบัตรผ่านประตู 666,620 บาท ชาวต่างชาติ 78 คน