เมสซี่ เผย เข้าใจความรู้สึกของ มาสเคราโน่ เป็นอย่างดีกับการต้องเป็นสำรอง บาร์ซ่า ในช่วงหลังๆ ซึ่งตนจะไม่โกรธอะไรทั้งสิ้นถ้าหากเพื่อนซ๊้รายนี้จะอำลาทีมในอีกไม่ช้า เพราะทุกคนต่างก็กระหายต้องการลงเล่นกันทั้งนั้น

ลิโอเนล เมสซี่ จอมทัพแข้งเทพของ บาร์เซโลน่า ยอดทีมแห่งศึก ลา ลีกา สเปน เอ่ยปากแสดงความเข้าอกเข้าใจ ฮาเวียร์ มาสเคราโน่ กองกลางเพื่อนร่วมทีม ภายหลังจากที่มีข่าวลือแพร่งพรายออกมาอย่างหนาหูว่าดาวเตะรายนี้ไม่แฮปปี้กับการต้องตกเป็นตัวสำรองของ "เจ้าบุญทุ่ม" อยู่บ่อยครั้งในช่วงที่ผ่านมา โดยระบุว่าตนจะเข้าใจและไม่โกรธอะไรทั้งสิ้นถ้าหาก "มาสเค" เลือกเก็บข้าวของอำลาทีมในอนาคตอันใกล้นี้

เมสซี่ ที่ร่วมงานกับ มาสเค ทั้งใน บาร์ซ่า และทีมชาติอาร์เจนตินา กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า "มาสเคราโน่ น่ะเหรอ ? ผมจะไม่บอกพวกคุณหรอกว่าเขากระซิบบอกอะไรกับผมบ้าง แต่ผมจะเข้าใจดีถ้าเขาย้ายออกไป เขาต้องการจะลงเล่นมากกว่านี้ ผมเข้าใจเขามากๆ เลยนะ สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับพวกเราคือการได้ลงสนาม และมีความสุขกับการเล่นของตัวเอง และตอนนี้เขาไม่คิดว่าเขาจะได้โอกาสกับการเล่นที่นี่"

"การเป็นตัวสำรอง สำหรับผมแล้วมันยากมากๆ เช่นเดียวกับการถูกเปลี่ยนตัวออก แต่ผมตระหนักและเข้าใจดีว่ามันเกิดขึ้นเพื่อสิ่งที่ดีที่สุด แต่การเป็นตัวสำรองนั้นแย่มาก มันดูเหมือนเป็นเรื่องง่ายๆ เมื่อมองจากภายนอก" เมสซี่ ร่ายยาว