การแข่งขันฟลอร์บอลหญิงชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 11(The 2017 Women’s World Floorball Championships) ที่อันเดรจ เนเปล่า อารีน่า ณ กรุงบราติสลาวา ประเทศสโลวาเกีย โดยมีทั้งหมด 16 ชาติเข้าร่วมการแข่งขัน โดยทีมชาติไทย ที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

ในการแข่งขันนัดชิงอันดับที่ 13 ของโลก ทีมชาติไทย โคจรมาเจอกับ ทีมชาติญี่ปุ่น หลังจากเจอกันมาในรอบแรก ไทยเป็นฝ่ายพ่ายแพ้มาด้วยสกอร์ 2-5 ซึ่งเกมนี้ถือเป็นการชิงความเป็นเบอร์ 1 ของทีมจากเอเชีย-โอเชียเนีย

เปิดฉากมา ไทยสตาร์ทได้อย่างร้อนแรงออกนำก่อน 2-0 จาก สิรินันท์  บุญบุตร นาทีที่ 5 และนาทีที่ 16 จาก เนลลี่ โยฮันส์สัน แต่ในช่วงก่อนหมดพีเรียดแรกเพียงนาทีเดียว โมโมกะ ชิโมยามะ ซัดให้ ญี่ปุ่น ทำสหอร์ไล่ตามมาเป็น 1-2 

เข้าสู่พีเรียดที่ 2 เกมเป็นไปอย่างสูสี แต่มีสกอร์เกิดขึ้นเพียงลูกเดียวในนาทีที่ 38 จาก สิรินันท์  บุญบุตร ที่มายิงให้ไทยบวกสกอร์นำห่างเป็น 3-1 จากนั้นในพีเรียดที่ 3 นาทีที่ 43 นีน่า ศุภภะ ยิงให้ไทยนำห่าง 4-1 แม้ว่า ยูอิ ทาคาฮาชิ จะยิงให้ ญี่ปุ่น ในนาทีที่ 53 ไล่ตามมา 2-4 แต่ก็ไม่ทันการณ์ จบเกม ไทย ชนะ ญี่ปุ่น 4-2 ส่งผลให้ทีมชาติไทย ซึ่งเป็นทีมไร้อันดับในรอบคัดเลือก ทำผลงานจบอันดับ 13 ของโลก และมีผลงานดีที่สุดเป็นอันดับ 1 ของเทีมในแถบอเชีย-โอเชียเนีย

ภายหลังการแข่งขัน เคนเน็ธ โกะ บุนโฮค หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เปิดเผยว่า "เป็นความภาคภูมิใจของทีมของเรา ที่สามารถทำอันดับได้ดีที่สุดของโซนเอเชีย-โอเชียเนีย พวกเรามาไกลมาก ๆ จากจุดเริ่มต้นเมื่อปี 2015 มาในวันนี้เราได้มาเล่นในเวทีโลก" 

"เราได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเรากลายเป็นทีมอันดับ 1 ของอาเซียน หลังจากชนะ สิงคโปร์ ก่อนจะมาเป็นเบอร์ 1 ของเอเชีย-โอเชียเนีย ด้วยการเอาชนะ ญี่ปุ่น ได้สำเร็จ ซึ่งต้องขอขอบคุณผู้คณะบริหาร นักกีฬา ผู้ให้การสนับสนุน และขอบคุณความตั้งใจของทุก ๆ คนที่ทำให้เราประสบความสำเร็จที่ยอดเยี่ยมครั้งนี้”