แนวรับบราซิล หายเจ็บพร้อมกลับมาลงสนามให้กับ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ลุ้นแชมป์ฟุตซอลลีก 2017 ในช่วงโค้งสุดท้าย เจ้าตัวมั่นใจทีมดีพอป้องกันแชมป์ลีกได้อีกสมัย

รูดิมาร์ เวนันซิโอ้ “ซาป้า” แนวรับจอมแกร่งชาว บราซิเลี่ยน เตรียมกลับมาลงสนามช่วยทัพ “ฉลามชลโต๊ะเล็ก” พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ในศึก เอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีก 2017 ช่วงโค้งสุดท้ายของซีซั่น พร้อมตั้งเป้าพาทีม เดินเครื่องเก็บแต้ม เพื่อป้องกันแชมป์เอาไว้ให้อีกสมัย 

 

โดย “ซาป้า” ได้รับบาดเจ็บ ในระหว่างการลงสนาม อุ่นเครื่อง พบกับ สโมสร เซินเจิ้น หนานหลิง เมื่อวันที่ 4 พ.ย.ที่ผ่านมา จนไม่สามารถลงสนามช่วยทีม “ฉลามชลโต๊ะเล็ก” ได้ในการแข่งขัน เลกที่ 2 แต่ล่าสุด แนวรับจอมแกร่ง ชาว บราซิเลี่ยน เตรียมสลัดอาการบาดเจ็บ และ เตรียมกลับมาลงสนามช่วยทีมอีกครั้ง ในช่วงโค้งสุดท้าย ของ ศึก เอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีก อีก 4 นัด ที่เหลือของซีซั่นนี้

 

 

“มันเป็นเรื่องที่โชคร้ายมาก เมื่อผมเองได้รับบาดเจ็บจากการลงเล่น เกมอุ่นเครื่อง โดยเกิดขึ้นจากการปะทะ กับ ผู้เล่นในแนวรุก ของ สโมสร เซินเจิ้น หนานหลิง ซึ่งก็ใช้เวลาในการพักรักษาอาการบาดเจ็บ มาเป็นเวลาเกือบ 1 เดือนเต็มๆ แต่ตอนนี้ร่างกายของผมดีขึ้นตามลำดับแล้ว และ ผมก็ตั้งเป้า จะกลับมาลงสนามให้ทีม ในศึก โปรแกรมการแข่งขัน 4 นัดสุดท้าย ของ ฤดูกาลนี้ด้วย หาไม่มีอะไรผิดพลาด”

 

นอกจากนี้ “ซาป้า” ยังกล่าวถึงเป้าหมาย ของ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ในช่วงโค้งสุดท้าย ว่า “ผมคิด ว่า เราจะพยายามเน้นคว้า 3 แต้ม ให้ได้แบบนัดต่อนัด ในทุกเกมที่เหลือ ของ ฤดูกาลนี้ และ แน่นอน ว่า ผมจะพยายามช่วยทีมอย่างเต็มที่ เพื่อพา ทีม ให้สามารถป้องกันแชมป์เอาไว้ให้ได้อีก 1 สมัย” 

 

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน นัดต่อไป ของ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี จะมีคิวเปิดบ้าน ต้อนรับการมาเยือน ของ สมุทรสาคร ฟุตซอลคลับ วันเสาร์ที่ 9 ธ.ค.นี้ ณ สนาม พีทีที บลูเวฟ อารีน่า จ.ชลบุรี เวลา 16.00 น.