ความเคลื่อนไหวของทีม "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี ล่าสุดมาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรคนสวย ได้วางแผนเตรียมความพร้อมสำหรับฤดูกาล 2018 ด้วยการเรียกนักเตะหน้าเก่า-ใหม่ เข้าแคมป์ฝึกซ้อมมื้อแรก ที่สนามแพท สเตเดี้ยม เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา พร้อมเผยว่า

"หลังจบฤดูกาล 2017 เราได้ปล่อยนักเตะพัก 2 สัปดาห์ ก่อนเรียกกลับมาซ้อมร่วมกันภายใต้การนำของเซอร์เด็จ จเด็จ มีลาภ กุนซือใหญ่ โดยมีทั้งนักเตะหน้าเก่าและใหม่ อย่างนูรูล ศรียานเก็ม ที่ย้ายมาจากชลบุรี และบดินทร์ ผาลา แข้งใหม่ป้ายแดงที่ย้ายมาจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับฤดูกาลหน้า รวมถึงวันนี้เราได้มิดฟิลด์ดีกรีทีมชาติเกาหลีใต้อย่าง คิม ซุง ฮวาน มาเสริมทัพเพิ่มอีกหนึ่งคน

โดยแผนการซ้อมในช่วงแรก คงเป็นการปรับจูนทีมให้ลงตัว เพิ่มแท็คติกต่างๆ รวมถึงอาจจะมีการอุ่นเครื่อง เพื่อเป็นการทดลองผู้เล่น ซึ่งแป้งเชื่อว่าไทยลีกปีหน้าจะต้องเข้มข้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน เพราะจะมีทีมตกชั้นถึง 5 ทีม แต่แป้งเชื่อว่าจะเป็นผลดีกับแฟนบอลชาวไทย และวงการฟุตบอลไทย

ส่วนเป้าหมายการทำทีมปีหน้า แป้งเชื่อว่าฟุตบอลเป็นลูกกลมๆ อะไรก็เกิดขึ้นได้ ถ้าถามว่าอยากได้แชมป์สักถ้วยไหม คนทำทีมทุกคนก็คงต้องการ แต่การทำให้ได้แชมป์นั้น ก็ต้องประกอบด้วยหลายส่วน แต่แป้งเชื่อว่านักเตะเก่าและใหม่จะทำผลงานอย่างเต็มที่ไม่ทำให้แฟนบอลสิงห์เจ้าท่าผิดหวังอย่างแน่นอน" มาดามแป้งกล่าว