แหล่งข่าวเผย ภูเก็ต ซิตี้ ผนึกกำลัง ยาสูบ เอฟซี ทุ่มเงินก้อนโตเทคโอเวอร์ระดับไทยลีก 3 โซนล่าง ส่งทีมบู๊แทนฤดูกาล 2018

ความเคลื่อนไหวของศึกไทยลีก 3 ก่อนที่จะเปิดฉากฤดูกาล 2018 ล่าสุดแฟนบอลชาวภูเก็ตได้รับข่าวดี เมื่อ ภูเก็ต ซิตี้ ทีมจากศึกไทยแลนด์อะเมเจอร์ลีก ได้จับมือกับ กลุ่มทุนจากทีม ทีทีเอ็ม หรือ ยาสูบ เอฟซี เพื่อร่วมกันบริหารทีมโดยมีการเทคโอเวอร์สโมสรๆหนึ่ง เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันไทยลีก 3 โซนล่าง โดยเรื่องนี้ได้รับการเปิดเผยจาก www.thephuketnews.com สื่อท้องถิ่นในจังหวัด

ก่อนหน้านี้ ภูเก็ต เอฟซี ทีมในศึกไทยลีก 4 ได้ประกาศยุบทีมไปเนื่องจากมีข้อพิพาทกับฟีฟ่า เรื่องการค้างเงินค่ายกเลิกสัญญากับนักเตะรวมกว่า 83 ล้านบาท ซึ่งทีมไม่สามารถจ่ายได้ แต่สุดท้ายแฟนบอลภูเก็ต ก็ยังจะได้มีทีมเชียร์ในที่สุด

“โอเล่” กณิศนันท์ ศรีเสมอ รองประธาน และ ผจก.ทั่วไปทีม ภูเก็ต ซิตี้ กล่าวว่า “ทีมเราได้รับอนุญาติจากสมาคมกีฬาฟุตบอลฯให้สามารถส่งทีมเช้าร่วมทำการแข่งขันในไทยลีก3 แล้ว แต่ก็ยังเปิดเผยไม่ได้ในเวลานี้ว่าเราซื้อทีมไหนมา ซึ่งก็จะมีการเปิดตัว
ในวันที่ 16 ธ.ค. นี้ ส่วนสถานที่แห่งใดนั้นก็ยังไม่ยืนยันได้ แต่แฟนบอลสามารถติดตามข่าวของสโมสรได้ตามสื่อต่างๆ”

“ขณะที่งบประมาณการทำทีมเบิ้องต้นคือ 9 ล้านบาท โดยมีการเตรียมทีมไปบ้างแล้วในเรื่องของการเปิดคัดนักเตะ คาดว่าจะมีผู้เล่น 25-27 คน โดยใช้แข้งท้องถิ่น 60-70% บวกกับผู้เล่นต่างชาติ และอาจจะได้นักเตะดีกรีทีมชาติไทยเข้ามาเสริมด้วย”

 

เครดิตภาพ : thephuketnews.com