'บิ๊กอ๊อด' พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง  นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เผยกับสื่อมวลชน ระหว่างร่วมงาน ประกาศเกียรติคุณของเอเอฟซี ประจำปี 2017 หรือ AFC Annual Award Bangkok 2017  ที่ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ร่วมกับ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดขึ้น วันนี้ (29 พ.ย.)  ณ โรงละครอักษรา เธียเตอร์  ถือเป็นเกียรติของประเทศไทยที่ได้โอกาสจัดงานที่ยิ่งใหญ่ในวงการฟุตบอล เชื่อมั่น ต่อยอดโปรโทการท่องเที่ยว 

"งานนี้เป็นงานระดับโลกก็ว่าได้ และเป็นงานที่ เอเอฟซี ได้ประกาศ เกียรติคุณและมอบรางวัลให้กับนักกีฬาฟุุตบอล วันนี้ถือว่าเป็นเกียรติของประเทศไทย เป็นความน่ายินดีของคนไทย ที่ได้รับความไว้วางใจจาก เอเอฟซี, ฟีฟ่า (สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ ) ให้เป็นสถานที่จัดงานนี้ "

"เป็นโอกาสดีของประเทศไทย  ที่จะได้ใช้เวทีนี้โปรโมทการท่องเที่ยว ทำให้ ประเทศต่างๆในโลกได้รู้จักประเทศไทยในเรื่อของ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม อาหารการกิน สถานที่ท่องเที่ยว นิสัยใจคอคนไทย ก็เป็นเรื่องที่ดี ขอบคุณรัฐบาล กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา  การกีฬาแห่งประะเทศไทย  ที่ให้การสันบสนุน ให้งานนี้เป็นไปอย่างราบรื่น และมีกิจกรรมหลายอย่าง ซึ่งถือเป็นการโปรโมทการท่องเที่ยวไปในตัวด้วยครับ "

สำหรับ AFC Annual Awards ถือเป็นงานประกาศเกียรติคุณให้แก่บุคลากรในวงการลูกหนังของทวีปเอเชียที่มีผลงานโดดเด่นเป็นที่ประจักษ์ในรอบปีที่ผ่านมา โดยทางสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชียหรือเอเอฟซีได้ทำการจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี นับตั้งแต่ที่มีการเริ่มต้นขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อปี 1994