เชียงราย ยูไนเต็ด และ แบงค็อก ยูไนเต็ด ยืนยันพร้อมเต็มสูบและตั้งเป้าคว้าแชมป์ฟุตบอลช้างเอฟเอ คัพ 2017 ครั้งแรกให้ได้ เพื่อเป็นเกียรติประวัติของสโมสร โดยรอบชิงจะฟาดแข้งกันในวันเสาร์ที่ 25 พ.ย.นี้ สนามศุภชลาศัย 19.00 น.

เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2560 เวลา 14.00 ณ ห้องเมต้า1 ชั้น2 ราชพฤกษ์คลับ ได้มีการแถลงข่าวจัดการแข่งขันฟุตบอล ช้าง เอฟเอคัพ 2017 รอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง เชียงราย ยูไนเต็ด พบกับ แบงค็อก ยูไนเต็ด โดยมี พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ พร้อมด้วย พล.ต.ท. พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศฯ และ นายสุรพล อุทินทุ กรรมการบริหาร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด เป็นประธานในงาน รวมทั้งตัวแทนสโมสรเชียงราย และ แบงค็อก ร่วมแถลงข่าว 

ด้าน พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ กล่าวถึงการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ เกมนี้ว่า “การแข่งขันฟุตบอลช้าง เอฟเอคัพ เป็นการแข่งขันที่มีมาอย่างต่อเนื่องทุกปี และถือเป็นการแข่งขันที่สำคัญ เพราะว่าทีมแชมป์ในการแข่งขันรายการนี้จะได้สิทธิ์เข้าไปเล่นฟุตบอลเอเอฟซีแชมเปี้ยนลีก รอบคัดเลือกรอบ 2 ในฤดูกาลหน้าด้วย ซึ่งทั้ง 2 ทีมที่เข้ามาในรอบชิงชนะเลิศ ล้วนเป็นทีมที่ดีและมีศักยภาพ ผมเชื่อว่าเกมนัดนี้จะเป็นเกมที่สนุกอย่างแน่นอนครับ”

“นอกจากนี้ถ้วยการแข่งขันฟุตบอลช้าง เอฟเอคัพ ในฤดูกาลนี้ เป็นถ้วยใบใหม่ที่สมาคมฯ เพิ่งสั่งทำขึ้นมา และทีมแชมป์ในปีนี้จะได้ถ้วยแชมป์ใบใหม่ไปครองเป็นทีมแรกอีกด้วยครับ ผมก็ขออวยพรให้ทั้ง 2 ทีมประสบความสำเร็จในเกมวันที่ 25 พ.ย.นี้ ครับ”

ด้าน "บิ๊กโจอี้" ธนพล วิระเทพสุภรณ์ รองประธานสโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด กล่าวว่า “ตอนนี้เราเหลือเพียงแค่ถ้วยเดียวที่เราต้องลุ้นและมันให้ได้ มันเป็นความหวังของทุกคน ไม่ใช่ของทีม แมตช์นี้เป็นแมตช์แห่งชีวิตของพวกเรา และต้องให้เครดิตทุกคนที่ทำงานหนักมาทั้งปีเพื่อวันนี้”

“ส่วนสภาพทีมเราพร้อมหลังจากโค้ชได้มีหมุนเวียนนักเตะ อาจจะขาดเพียงแค่อาทิตย์ ดาวสว่าง เท่านั้นที่ติดโทษแบน และเฟลิเป้ อเซเวโด้ จะลงนัดนี้แน่นอน ทางฝั่งกระแสแฟนบอลวันนี้เท่าที่ทราบมาบางโซนได้จองตั๋วเต็มกันแล้ว”

ด้าน วสพล แก้วผลึก ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนแบงค็อก ยูไนเต็ด เผยว่า “ในปีนี้เป็นครั้งแรกที่เข้าชิงเป็นประวัติศาสตร์สโมสร เราจะต้องเก็บชัยชนะให้ได้ ซึ่งเชียงรายเป็นอีกทีมที่ดีเยี่ยม ซึ่งในรอบแรก สำหรับเราเราพร้อมเต็มร้อย มาโน่ทำทีมแบงค็อกมา 3 ปีแล้ว ก็อยากจะสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์มาให้กับทีม”

“เกมนี้น่าจะมีการรัดกุมมากขึ้น ในบอลถ้วยเราอาจจะเสียประตูน้อย เกมในวันเสาร์นี้อาจจะต้องเน้นเกมรับรัดกุม แต่ยังฝากความหวังเกมรุกของเราที่เป็นจุดเด่นของทีม”

"เรื่องสภาพทีมเราจะขาด เออร์เนสโต ที่ติดโทษแบน ส่วนนักเตะเจ็บก็มี โยฮัน ตาบาเลซ กับ มานูเอล ทอม ที่เจ็บมาก่อนหน้านี้และไม่น่าจะลงเล่นได้ แต่คิดว่าไม่น่ามีปัญหาเรามีผู้เล่นที่ทดแทนกันได้ ซึ่งเราก็หวังว่าเกมรุกของเราจะเป็นสิ่งที่ช่วยให้เราคว้าแชมป์ในครั้งนี้"

“เราเป็นตัวแทนในกรุงเทพ เราไม่ได้อยากเชิญชวนแฟนแบงค็อกที่เข้ามาอย่างเดียว อยากชวนแฟนบอลในละแวกกรุงเทพเข้ามาเชียร์ในสนามเยอะๆ”

สำหรับฟุตบอลช้าง เอฟเอคัพ 2017 รอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง เชียงราย ยูไนเต็ด พบ แบงค็อก ยูไนเต็ด จะแข่งขันวันเสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2560 ที่สนามศุภชลาศัย เวลา 19.00 น.

โดยแชมป์รายการนี้จะได้รับเงินรางวัล 5 ล้านบาท พร้อมถ้วยรางวัลใหม่ที่สมาคมณ สั่งทำขึ้นมาใหม่ และได้สิทธิ์เข้าไปเล่นฟุตบอล เอเอฟซีแชมป์เปี้ยนลีก 2018 รอบคัดเลือกรอบ 2