พีทีที.ระยอง เดินหน้าคว้าแข้งใหม่เข้ามาเสริมทีมต่อเนื่อง ล่าสุดเปิดตัว ปฏิภาณ อุ่นอบ กองหลังจาก ไทยฮอนด้า ลาดกระบัง เอฟซี เสริมทัพรายที่สอง

ความเคลื่อนไหวของ "พลังเพลิง" พีทีที ระยอง ที่กำลังอยู่ในช่วงพักเบรก และ เตรียมความพร้อมเพื่อเพื่อสู้ศึกไทยลีก 2  ในฤดูกาลหน้า ล่าสุดได้เซ็นสัญญาคว้าตัว "เบนซ์" ปฏิภาณ อุ่นอบ ปราการหลังดาวรุ่งวัย 22 ปี จาก "พญาอินทรี" ไทยฮอนด้า ลาดกระบัง ด้วยสัญญาร่วมทัพ 2 ปี และถือเป็นนักเตะรายที่ 2 ต่อจาก "เอส" พรปรีชา จารุนัย

"ผอ.แป้ง" กมลวรรณ วงศ์วิลัย ผู้อำนวยการสโมสรพีทีที ระยอง เปิดเผยว่า ปฏิภาณ อุ่นอบ ถือเป็นผู้เล่นในตำแหน่งเซ็นเตอร์ฮาล์ฟ ที่มีรูปร่างสูงใหญ่ และเป็นผู้เล่นที่มีอายุน้อย ที่มีเฝ้าเท้าดีคนหนึ่งของวงการฟุตบอล และยังมีจุดเด่นในการเล่นลูกกลางอากาศ และการอ่านเกมที่ดี  ทำให้เราจึงตัดสินใจ คว้าตัวเขามาร่วมทัพเพื่อเสริมเกมรับกับภารกิจเพื่อลุยศึกไทยลีก 2 ฤดูกาลหน้า และตนเชื่อมั่นว่า ปฏิภาณ จะเข้าช่วยเติมเต็มในแผงเกมรับของทีมเราให้แข็งแกร่งขึ้นได้อย่างแน่นอน

สำหรับเส้นทางการค้าแข้งของ ปฏิภาณ อุ่นอบ ชื่อเล่น เบนซ์  เกิดวันที่ 9  กันยายน 1995 อายุ 22 ปี ส่วนสูง 183  เซนติเมตร ภูมิลำเนา ประจวบคีรีขันธ์ เล่นตำแหน่งเซนเตอร์ฮาล์ฟ  เติบโตมาจากการเป็นเด็กฝึกหัดของ ชลบุรี เอฟซี ในปี 2013-2014  ก่อนถูก ทีโอที เอสซี ดึงเล่นในปี 2015 และฟอร์มไปเข้าตาทีมยักษ์ใหญ่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ดึงตัวไปร่วมทัพ หลังจากนั้นถูกปล่อยยืมไปหาประสบการณ์กับทีม อย่าง ราชนาวี และ สุพรรณบุรี เอฟซี ในช่วงปี  2016  ก่อนที่ ไทยฮอนด้า ลาดกระบัง ดึงตัวเข้ามาเสริมทัพในฤดูกาลล่าสุด และตัดสินใจย้ายมาร่วมทัพ พลังเพลิง ในที่สุด