โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ แรงหยุดไม่อยู่ คว้าแชมป์ประเทศไทย ครองถ้วยพระราชทานฯ ในศึกมาราธอน RAAT Thailand Endurance Championship International 2017

“โตโยต้า ทีมไทยแลนด์” ประกาศศักด์ศรีทีมแกร่งด้วยผลงานยอดเยี่ยม ยกทีมรับถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร คว้าแชมป์ประเทศไทยประจำปี ของการ แข่งขันมาราธอนทางเรียบ RAAT Thailand Endurance Championship International 2017 สนามสุดท้าย ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต บุรีรัมย์ เมื่อสุดสัปดาห์ ที่ผ่านมา

ในสนามสุดท้ายนี้บรรยากาศการแข่งขันตื่นเต้นเร้าใจตั้งแต่ออกสตาร์ท จนจบการแข่งขัน 6 ชั่วโมงรวด โดยมีรถหมายเลข 20 และ 19 โรลลิ่งสตาร์ท นำอยู่ ในอันดับ 1-2 โอเวอร์ออล ตามมาด้วยหมายเลข 37 ที่ทำคะแนนควอลิฟายด์มาเป็นอันดับ 2 ในรุ่น โดยนักขับทั้ง 2 อาศัยฝีมือ และความพร้อมของรถ ไล่บี้ คู่แข่ง ช่วงชิงจังหวะขึ้นมานำเป็นอันดับ 1 แบบม้วนเดียวจบ 

ผลการแข่งขัน Division 1 รุ่น 2000 ซีซี รถยนต์โตโยต้า 86 หมายเลข19 สุทธิพงศ์ สมิตชาติ และณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ สองนักแข่งประสบการณ์สูง ขับผ่านธงหมากรุกในอันดับ 1 คว้าแชมป์ประจำรุ่น และคะแนนสะสมโอเวอร์ออลไปครอง โดยมีรถหมายเลข 20 ขับโดยสุพงศ์ ขำต้นวงษ์ และ นาโอกิ คาวามูระ ที่ทำแต้มสะสมได้ดีมาตลอดยืนโพเดียมเป็นอันดับ 2 ครองตำแหน่งรองแชมป์ประจำปี  ส่วนณัฐพงษ์ ห่อทองคำ และมานัต กุละปาลานนท์ ควบรถโตโยต้า โคโรลล่า อัลติส หมายเลข 37 ทะยานเข้าเส้นชัยครองแชมป์อันดับ 1 ในรุ่น 1500-1600 ซีซี  และโอเวอร์ออล

นายสุทธิพงศ์ สมิตชาติ ผู้บริหารทีมและนักแข่ง โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ กล่าวถึงความสำเร็จ ของปีนี้ว่า “ปีนี้เป็นอีกปีที่ทีมสามารถฝ่าฟันอุปสรรคในทุกๆการแข่งขันของ แต่ละสนามมาได้อย่าง เยี่ยมยอด แสดงให้เห็นศักยภาพของทีม พลังของทีมเวิร์กที่แข็งแกร่ง ทุ่มเท ทั้งแรงกาย แรงใจ ทำให้เรา ปิดท้ายฤดูกาลด้วยการครองบัลลังก์แชมป์ประจำปี อย่างภาคภูมิใจ และผมต้องขอขอบคุณ โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ที่เห็นความสำคัญของการพัฒนากีฬามอเตอร์สปอร์ตไทย ให้เทียบเท่ามาตรฐานโลก สนับสนุนทีมเรามาโดยตลอด 

ทีมมีเป้าหมายลงแข่งในรายการที่เป็นสากลอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้าง ประสบการณ์ให้กับนักแข่งและยัง เป็นโอกาสในการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ ก็อยากจะขอเชิญชวน แฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ตร่วมกัน ติดตาม และเป็นกำลังใจให้ทีมไทยของเราได้ก้าวสู่ความสำเร็จ สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ในกีฬา มอเตอร์สปอร์ตบนเวทีโลก” 

แฟนกีฬา มอเตอร์สปอร์ต สามารถชมภาพความสำเร็จของนักแข่งจาก โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ ได้ทาง www.Facebook.com/ToyotaTeamThailand