"มันโช่" ตอบข่าวลือ หลังมีชื่อผุดนั่งคุม "อัซซูรี่" พร้อมยอมรับ ผิดหวังไม่ได้เห็นทีมไปฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย

 

 


โรแบร์โต้ มันชินี่ เทรนเนอร์ เซนิต เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก ใน พรีเมียร์ลีก รัสเซีย เปิดเผยความเห็นหลังมีชื่อเป็นหนึ่งในตัวเต็งที่จะไปนั่งแท่นคุมทีมชาติอิตาลี ร่วมกับจอมแท็คติกชั้นนำอีกมากมายว่า คงเป็นเรื่องยากสำหรับตนเองในตอนนี้ที่จะไปอยู่จุดนั้น และยังมีความสุขกับงานที่มี 

 

ขณะนี้ เซนิต อยู่ในอันดับ 2 ของตารางคะแนน และมีโอกาสจะลุ้นแชมป์ ทำให้ "มันโช่" ยอมรับว่า "ผมไม่ประหลาดใจที่มีชื่อผมอยู่ในรายการ ผมเห็นว่ามีการยกคนอื่นๆ ที่มีประสบการณ์มาถกกัน ทุกคนล้วนแต่ได้แชมป์มามากมายในหลายประเทศ แต่ตอนนี้ผมมีความสุขกับ เซนิต ที่ เซนต์ ปรชีเตอร์สเบิร์ก ผมยังไม่ได้คิดเรื่องทีมชาติ เป้าหมายของผมคือเป็นแชมป์ลีกรัสเซีย"

ในฐานะชาวอิตาเลี่ยน มันชินี่ ก็กล่าวถึงความผิดหวังที่ไม่ได้เห็นทีมชาติไปฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายด้วยว่า "ผมก็เหมือนคนอื่นในชาติ อยากเห็นอิตาลีไป เวิลด์ คัพ ที่รัสเซีย การทนดูพวกเขาล้มในเกมกับสวีเดนเป็นเรื่องที่เศร้ามาก ผมเกิดหลังปี 1958 ครั้งล่าสุดที่เราพลาด เวิลด์ คัพ ก็เลยไม่รู้ว่าช่วงนั้นจะรู้สึกอย่างไร แต่ตอนนี้ผมรู้สึกว่ามันเศร้าและรู้สึกเหมือนมันไม่จริงที่เราไม่ได้ไปรัสเซีย"

"ผมคิดว่าทีมโชคไม่ดีเลย โดยเฉพาะเลกที่สอง พวกเขาใช้โอกาสสิ้นเปลืองไปมาก แต่ฟุตบอลก็เป็นอย่างนี้ มันมีวันที่ทุกอย่างต่อต้านเรา เราไม่สามารถทำอะไรได้เลย นั่นคือเหตุผลว่าทำไมเราไม่ได้ไปรัสเซีย แต่ทุกชาติก็มีช่วงเปลี่ยนผ่านจากรุ่นสู่รุ่น ผมคิดว่าพวกเขาจะกลับมาเป็ยชาติชั้นนำได้โดยเร็ว เพราะมีคนรุ่นใหม่ที่อายุน้อย มีพรสวรรค์อยู่มาก"