ฝ่ายวินัยลงดาบ ​ชุน จิฮุน นักกายภาพเมืองทอง ปรับเงินครึ่งหมื่น แบนข้ามซีซั่น 3 เกมถ้วยเอฟเอคัพ ข้อหาวิ่งออกเขตเทคนิคประท้วงผู้ตัดสินด้วยกิริยาและวาจาที่ไม่สุภาพ

เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2560 เวลา 14.00 น. คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปภัมภ์ จัดการประชุมคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท ครั้งที่ 42/2560 ณ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ศูนย์กีฬาหัวหมาก กรุงเทพมหานครฯ โดยมี พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน เป็นประธานในที่ประชุม ซึ่งมีเรื่องพิจารณาดังนี้

การแข่งขันกีฬาฟุตบอล รายการช้าง เอฟเอ คัพ

วันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 : เชียงราย ยูไนเต็ด กับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

เหตุการณ์

ชุน จิฮุน เจ้าหน้าที่ฝ่ายนักกายภาพสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้วิ่งออกนอกเขตเทคนิคเพื่อเข้ามาประท้วงการตัดสินกับผู้ตัดสินที่ 4 ด้วยกิริยาวาจาและท่าทางที่ก้าวร้าวและดูถูกผู้ตัดสิน เนื่องจากไม่เห็นด้วยที่ ธีรศิลป์ แดงดา ถูกคาดโทษช่วงนาทีที่ 90 ก่อนจะโดนผู้ตัดสินที่ 4 เรียกมาตักเตือน แต่ก็ยังมีการแสดงกิริยาเช่นเดิมจนต้องถูกเชิญออกจากนอกบริเวณสนามในที่สุด

ผลพิจารณาโทษ

ชุน จิฮุน เจ้าหน้าที่ฝ่ายนักกายภาพสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มีความผิดกรณีออกนอกเขตเทคนิคเพื่อเข้าไปประท้วงการตัดสินและต่อว่าผู้ตัดสิน จึงถูกห้ามทำหน้าที่ครั้งต่อไป 1 นัด และมีความผิดกรณีแสดงกิริยาที่ไม่เหมาะสมต่อหน้าสาธารณะชน จึงถูกปรับเงิน 6,666 บาท และห้ามลงทำหน้าที่ครั้งต่อไป 2 นัด รวมโทษแบนทั้งสิ้น 3 นัด นับเฉพาะถ้วยฟุตบอล ช้าง เอฟเอคัพ ฤดูกาล 2018

 

เครดิตภาพ : Muangthong United FC.