ปธ. ลา ลีกา ยันชัดซีซั่นหน้า ''วีเออาร์'' ถูกนำมาใช้ในลีกแดนกระทิงแน่นอน หลังเห็นพ้องร่วมกันกับ ''อาร์เอฟอีเอฟ'' เตรียมทดสอบระบบในเกม โกลปา เดล เรย์ รอบสองช่วงปลายเดือน พ.ย. ที่จะถึงนี้

ฆาเบียร์ เตบาส ประธานฝ่ายจัดการแข่งขันลีก ลา ลีกา สเปน หรือ "ลา ลีกา" ยืนยันฤดูกาลหน้าหรือฤดูกาล 2018-2019 จะเป็นฤดูกาลแรกที่เกมลีกประเทศ สเปน เลือกใช้ระบบวิดีโอผู้ช่วยผู้ตัดสินหรือ "วีเออาร์" หลังก่อนนี้มีลีกชั้นนำของยุโรปนำร่องใช้งานกันมาบ้างแล้วในฤดูกาลปัจจุบัน

รายงานจากแดนกระทิงเผยว่า สหพันธ์ฟุตบอลสเปน หรือ "อาร์เอฟอีเอฟ" และ ลา ลีกา มีมติเห็นพ้องต้องกันว่าเทคโนโลยี "วีเออาร์" จะถูกนำมาใช้ในลีกสเปนอย่างเป็นทางการ หลังมีการนำเสนอหัวข้อเกี่ยวกับเรื่องนี้ในที่ประชุมระดับบริหารตั้งแต่เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ขณะที่ เตบาส ในฐานะประธาน ลา ลีกา แถลงการณ์ถึงเรื่องนี้ว่า "ที่แน่นอนก็คือ ฤดูกาลหน้าจะมี วีเออาร์ ใน ลา ลีกา"

ทั้งนี้มีรายงานว่าฝ่ายจัดการแข่งขันลีกแดนกระทิงจะเริ่มมีการนำระบบ "วีเออาร์" มาใช้ในเกม โกลปา เดล เรย์ สเปน รอบสอง คู่ระหว่าง แอตเลติโก มาดริด พบ เอลเช่ ที่สนาม ว่านต๋า เมโทรโปลิตาโน่ ในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้ โดยที่ผ่านมาระบบ "วีเออาร์" ถูกนำมาใช้แล้วในฤดูกาลปัจจุบันกับลีกชั้นนำของยุโรปอย่าง เซเรีย อา อิตาลี, บุนเดสลีกา เยอรมัน และ เอริดิวิซี่ ลีก ฮอลแลนด์ เป็นต้น