''บาร์ซ่า'' มาไม้เด็ด ให้ไอดอลในดวงใจของ ''คูตี้'' อย่าง ''เหยิน'' กล่อมให้ใจอ่อนบอกลา ''หงส์แดง'' ย้ายมาอยู่ในสีเสื้อ ''เลือดหมู-น้ำเงิน'' ในวันหน้า เชื่อสไตล์การเล่นเข้ากับระบบได้ไม่ยาก

โรนัลดินโญ่ อดีตห้องเครื่องแซมบ้าของ บาร์เซโลน่า ยอดทีมลีกลา ลีกา สเปน ยอมรับอยากเห็น ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ แนวรุกรุ่นน้องร่วมชาติของ ลิเวอร์พูล ทีมดังศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ย้ายมาค้าแข้งกับอดีตต้นสังกัดอย่าง "บาร์ซ่า" หลังมีรายงานว่าตลอดช่วงที่ผ่านมาว่า "คูตี้" เป็นเป้าหมายที่ทีมแดนกระทิงดุกำลังอยากได้ตัวมาร่วมทีมในเวลานี้

"เหยินน้อย" กล่าวถึงรุ่นน้องร่วมชาติอย่าง "คูตี้" ว่า "ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นผู้เล่นมากพรสวรรค์หลายคนใส่เสื้อตัวเดียวกันกับที่ผมเคยใส่ในตลอดหลายปีที่ผ่านมา ผมเชื่อว่าแนวทางการเล่นของเขา (คูตินโญ่) จะเหมาะสมและเข้ากันกับระบบของ บาร์เซโลน่า และเป็นเรื่องน่ายินดีที่จะได้เห็นนักเตะระดับคุณภาพเช่นนี้ในสีเสื้อของ บาร์เซโลน่า ผมชอบการเล่นของ คูตินโญ่ และรูปแบบการเก็บของเขา มันเปี่ยมไปด้วยคุณภาพและดีพอที่จะช่วยให้ บราซิล เป็นแชมป์โลกในครั้งต่อไป"

พร้อมกันนั้น โรนัลดินโญ่ ยังกล่าวถึงเกมที่ทีมชาติ บราซิล จะอุ่นเครื่องกับทีมชาติ อังกฤษ ที่สนามเวมบลีย์ กรุงลอนดอน ในคืนวันอังคาร (14 พ.ย.) นี้ด้วยว่า "ผมคอยตามดูผลงานของพวกเขาอย่างใกล้ชิดและคุณก็เห็นว่าทีมนี้เต็มไปด้วยนักเตะดาวรุ่งมากมาย แม้ว่าตอนนี้พวกเขาอาจยังดูไม่ค่อยเข้าขากันนัก แต่พวกเขามีพรสวรรค์มากมายและต่อจากนี้จะดีกว่านี้ ส่วน อังกฤษ ชุดนี้อาจไม่มีนักเตะที่มีความสามารถเฉพาะตัวมากนัก แต่เป็นทีมที่เล่นได้แข็งแกร่ง ผมคิดว่าพวกเขาจะมีผลงานที่ดีในฟุตบอลโลก"

ที่ผ่านมา คูตินโญ่ ตกเป็นข่าวว่า บาร์เซโลน่า ให้ความสนใจอย่างต่อเนื่อง แม้จะผ่านช่วงเปิดตลาดซื้อ-ขายนักเตะเมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมาไปแล้วแต่ก็ยังมีข่าวให้ได้ยินอยู่ตลอด ขณะเดียวกันตัวนักเตะเคยเอ่ยก่อนนี้ด้วยว่าอยากเล่นให้กับทีมจากลีกแดนกระทิงและมี "เหยิน" เป็นนักเตะในดวงใจมาตั้งแต่วัยเยาว์