โค้ช ออสเตรเลีย ยันเอง เคฮิลล์ กลับมาฟิตเต็มที่และพร้อมลงช่วยชาติในเกมเพลย์ออฟ ฟุตบอลโลก2018 ที่จะพบกับ ฮอนดูรัส วันพุธที่จะถึงนี้ หลังไม่ได้ลงเล่นในเกมแรกที่เสมอ แต่ยังไม่ขอตอบเกี่ยวกับเรื่องอนาคตตัวเองที่มีข่าวลือหนักว่าพร้อมโบกมือลือตำแหน่งในเร็ววันนี้

อันเก พอสเตโคกลู กุนซือทีมชาติ ออสเตรเลีย ไม่ขอตอบคำถามกรณีมีรายงานว่าอาจบอกลาตำแหน่งของตัวเองไปรับงานคุมทีมระดับสโมสรในลีกยุโรป พร้อมยืนยัน ทิม เคฮิลล์ แนวรุกตัวเก๋าของทัพ "ซ็อคเกอร์รูส์" หายจากอาการบาดเจ็บและพร้อมเต็มที่กับการลงเล่นในเกม ฟุตบอลโลก2018 รอบเพลย์ออฟ ที่มีคิวเปิดบ้านรับการมาเยือนของทีมชาติ ฮอนดูรัส ในช่วงเย็นวันพุธ (15 พ.ย.) ที่จะถึงนี้

เทรนเนอร์ทัพลูกหนังแดนจิงโจ้กล่าวถึงความพร้อมของ เคฮิลล์ หลังไม่พูดส่งลงเล่นในเกมแรกที่เสมอกับ ฮอนดูรัส มา 0-0 เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า "เขา (เคฮิลล์) พร้อมที่จะลงเล่นเป็นตัวจริงแล้ว เขาเกือบจะได้ลงเล่นตั้งแต่เกมเมื่อวันศุกร์ (10 พ.ย.) ที่ผ่านมา แต่สภาพสนามแบบนั้น รูปเกมที่เกิดขึ้น เราจะเป็นต้องเก็บเขาไว้เพื่อให้สมบูรณ์ที่สุด แน่นอนว่าเขาพร้อมจะลงเล่นแล้ว เขาลงซ้อมแบบเต็มรูปแบบได้ตั้งแต่เมื่อวานมาจนถึงวันนี้ ถ้าเขาแกล้งทำ เขาคงตบตาผมได้แนบเนียนมาก"

พร้อมกันนั้นกุนซือ ออสเตรเลีย ยังกล่าวถึงกรณีมีรายงานว่าตัวเองอาจบอกลาตำแหน่งไปรับงานคุมทีมระดับสโมสรในเวทีลีกยุโรปในช่วงก่อนนี้ด้วยว่า "ผมถูกถามเกี่ยวกับเรื่องที่เกี่ยวกับเพื่อนร่วมงาน แต่เวลานี้ ผมไม่รู้อะไรทั้งนั้น เราอาจจะมองต่างกัน แต่ถ้าเป็นผม ผมคิดว่าสื่อควรจะต้องถามแต่เรื่องที่จะเกิดขึ้นในวันพุธนี้ (เกมเพลย์ออฟกับ ฮอนดูรัส) ไม่ใช่เรื่องอะไรก็ไม่รู้ ผมยังจะทำงานโค้ชของผมในวันพุธนี้ ไม่มีอะไรไปมากกว่านี้ทั้งนั้น เพื่อทำให้แน่ใจว่าเราจะชนะ ส่วนเรื่องอื่นๆ ผมไม่ได้ให้ความสนใจอะไรทั้งนั้น"

ที่ผ่านมามีรายงานว่ามีสโมสรฟุตบอลในลึกยุโรปอย่าง กลาสโกว์ เรนเจอร์ส ทีมในลีกสก็อตแลนด์ กำลังให้ความสนใจที่จะดึงตัว พอสเตโคกลู ไปกุมบังเหียน แถมมีรายงานด้วยว่าเจ้าตัวก็ให้ความสนใจเช่นกัน ส่วนกรณี เคฮิลล์ ก่อนนี้มีรายงานว่าอดีตดาวเตะเอฟเวอร์ตันมีปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวนและพยายามรักษาตัวอย่างเต็มที่เพื่อกลับมารับใช้ชาติให้มีโอกาสผ่านไปเล่นในศึกฟุตบอลโลก2018 รอบสุดท้าย ที่ประเทศ รัสเซีย กลางปีหน้าที่จะถึงนี้ให้ได้