ประเดิมสนามแรกโรงเรียนศรีอยุธยา คิงส์พาวเวอร์ เดินหน้ามอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียมตามโครงการ 100 สนามฟุตบอลสร้างพลังเยาวชนไทย

วันนี้ เวลา 15.00 น. ณ โรงเรียนศรีอยุธยา ในพระอุปถัมภ์ หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วย นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ คุณตรีสุคนธ์ จิตต์สงวน ผู้อำนวยการโรงเรียน ศรีอยุธยา ในพระอุปถัมภ์

และ ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน หัวหน้าทีมโค้ชการแข่งขัน คิงส์พาวเวอร์ คัพ 2017 ประเทศไทย ร่วมกันทำพิธีส่งมอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียมให้กับโรงเรียน ศรีอยุธยา ในพระอุปถัมภ์ ตามโครงการ 100 สนามฟุตบอลสร้างพลังเยาวชนไทย 

โดยโปรเจ็คแรกจะเป็นการสนับสนุนเยาวชนไทยด้านกีฬาฟุตบอล ที่ทางคิง เพาเวอร์ ใช้งบประมาณกว่า 200 ล้านบาท เพิ่อส่งมอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียมมาตรฐานระดับโลกให้กับโรงเรียนต่าง ๆ 20 โรงเรียนภายในปี 2560 และครบ 100 โรงเรียน ในปี 2565 รวมถึงมีโครงการมอบลูกฟุตบอล 1 ล้านลูกให้กับเยาวชนไทยด้วย

นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา กล่าวว่า "กลุ่ม คิง เพาเวอร์ ซึ่งเป็นบริษัทของคนไทย ได้มองเห็นศักยภาพของคนไทยในด้านต่าง ๆ ที่มีความสามารถในการแข่งขันในระดับโลก แต่ยังขาดการสนับสนุนที่ต่อเนื่อง จึงได้ก่อตั้งโครงการเพื่อสังคม KING POWER THAI POWER พลังคนไทยเพื่อส่งเสริมศักยภาพของคนไทยอย่างยั่งยืนทุกมิติ"

นอกจากนี้ คิง เพาเวอร์ ยังมีโครงการส่งเสริมศักยภาพด้านฟุตบอลของเยาวชนไทยอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นโครงการ Fox Hunt ตามล่าจิ้งจอกสายพันธุ์สยาม ที่มอบทุนการศึกษาให้เยาวชนไปฝึกทักษาด้านฟุตบอลที่ประเทศอังกฤษ , โครงการสานฝันน้องพี่ สู่นักบอลอาชีพ ซึ่งจากการที่บริษัทเป็นเจ้าของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ในประเทศอังกฤษ และสโมสรโอ เอช ลูเวิน ในเบลเยียม ทำให้คิง เพาเวอร์ มีโครงการส่งเสริมนักเตะไทย ให้มีโอกาสเข้าไปเล่นฟุตบอลอาชีพในลีกยุโรปด้วย