พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม อาศัยความเก๋าจังหวะฝีมือที่รวดเร็วดักสาดแข้งต่อยหมัดพลิก เหลี่ยมต้อนเล่นงานทาง สปริ้นเตอร์ แป๋งกองปราบ ที่พยายามใช้ความสดดันต่อยหมัดสาดแข้งแต่ทำได้ไม่ถนัด เดินเข้าไปหลงเหลี่ยมทำได้ไม่ต่อเนื่อง ในศึกพี.เค.แสนชัย ณ เวทีมวยลุมพินี รามอินทรา เมื่อวันอังคารที่ 14 พ.ย.ที่ผ่านมา

"ศึกพี.เค.แสนชัย" ประจำวันอังคารที่ 14 พฤศจิกายน 2560 ที่เวทีมวยลุมพินี รามอินทรา จัดโดย "เสี่ยแขก"สมชาย เทศรุ่งเรือง คู่เอกเป็นการพบกันของ พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยฯ (แดง) พบกับ สปริ๊นเตอร์ แป๋งกองปราบ (น้ำเงิน) ในพิกัด 122-124 ปอนด์ สถิติยังไม่เคยพบกัน เรตเปิด พระจันทร์ฉาย ต่อ 7-4

ยกแรก ยังไม่มีอะไรให้ลุ้นมาก พระจันทร์ฉาย ทักทายด้วยแข้งแล้วขยับไปรอบๆ สปริ๊นเตอร์ ก็ไม่อยู่นิ่งเช่นเดียวกัน แต่อาวุธยังออกกันน้อย หมดยก พระจันทร์ฉาย ยังต่อ 2-1 ยก 2 สปริ๊นเตอร์ เริ่มเดินออกแข้งขวาต่อยขวามาเป็นชุด อาศัยรูปร่างที่ใหญ่และน้ำหนักที่ได้เปรียบเดินบดแต่ พระจันทร์ฉาย ไม่มีกลัวคอยชิงจังหวะดักวางขวาคืนเช่นกัน ต่างฝ่ายยังคงระวังตัวไม่ผลีผลามเกินไป หมดยก พระจันทร์ฉาย ขยับต่อ 5-2

ยก 3 สปริ๊นเตอร์ เริ่มไม่กลัวปักหลักแลกแข้งแถมมีลูกต่อยหมัด แต่เจอทาง พระจันทร์ฉาย ที่รวดเร็วดักสวนจังหวะสองมีทั้งแข้งและหมัด แถมยังมีหลักเหลี่ยมมาช่วย หมดยก พระจันทร์ฉาย ต่อ 2-1

ยก 4 สปริ๊นเตอร์ เร่งเครื่องหนักไล่เดินสาดอาวุธมาชุดใหญ่ แต่ทำๆหยุดๆ พระจันทร์ฉาย จึงมีโอกาสคอยโต้สวนได้ตลอดซึ่งความเร็วได้เปรียบกว่าชัดเจน แถมมีลูกแย็บดักจังหวะไม่ให้ สปริ๊นเตอร์ เข้าถึงตัวได้ง่าย อีกทั้งยังมีวงในหักเหลี่ยมเสียบเข่าได้ชัดเจน ยิ่งชกความชัดเจนและต่อเนื่องอยู่ฝั่งพระจันทร์ฉาย หมดยก พระจันทร์ฉาย ต่อขาดไร้ราคา

ยกสุดท้าย สปริ๊นเตอร์ไม่มีทางเลือก ออกมาเร่งต่อยหมัดสับศอก แต่กลับเจอความเร็วของทาง พระจันทร์ฉาย คอยดักถีบสกัดแถมมีหมัดแย็บรบกวนจังหวะทำให้ทำอะไรไม่เป็นชิ้นเป็นอันจนหมดยก กรรมการชูมือให้ทาง พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม เป็นฝ่ายชนะคะแนน สปริ๋นเตอร์ แป๋งกองปราบ ด้วยคะแนน 49-47 ทั้งสามเสียง

ผลการแข่งขันคู่อื่นๆ
นมเปรี้ยว ศิษย์ศรพิชัย ชนะคะแนน เสือ ภ.เจริญแพทย์
โผน พรัญชัย ชนะคะแนน พลอยรุ่งเพชร ทรายมูลสนุ๊กเกอร์
พยัคฆ์จิ๋ว กีล่าสปอร์ต ชนะคะแนน เพชรนคร ว.วันมีชัย
วัชรพล พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ชนะน็อค ค้างคาวแดง ฮัวโรงน้ำแข็ง ยก 3
ชัชชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม แพ้คะแนน รณชัย สันติอุบล
มงคลเดชเล็ก เค.ซ่า.ยิม แพ้คะแนน นวพล ลูกพระคริสต์